Xử lý công khai, minh bạch các dự án của Công ty Lã Vọng

SGGP
Ngày 17-1, Thanh tra Chính phủ (TTCP) có thông báo kết luận thanh tra toàn diện các dự án của Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ Lã Vọng (Công ty Lã Vọng) cùng các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội. 

Tin liên quan

Một dự án bất động sản do Công ty Lã Vọng thực hiện

Một dự án bất động sản do Công ty Lã Vọng thực hiện

Trong 9 dự án bị thanh tra có 5 dự án do Công ty Lã Vọng là chủ đầu tư, 3 dự án tham gia hợp tác đầu tư và 1 dự án thuê mặt bằng kinh doanh.

Theo đó, tại dự án cải tạo môi trường hồ Đầu Băng (quận Long Biên), dự án này được chia thành 2 giai đoạn; trong giai đoạn 1 việc triển khai nạo vét hồ và một số hạng mục phụ trợ theo phương án vừa thiết kế vừa thi công, thiếu phê duyệt dự án, tổng mức đầu tư, dự toán công trình trước khi thi công đã vi phạm Nghị định 12 của Chính phủ về quản lý đầu tư xây dựng. Trong giai đoạn 2, UBND TP Hà Nội khi phê duyệt chủ trương đầu tư đã chưa phê duyệt kinh phí giải phóng mặt bằng để làm căn cứ giải phóng mặt bằng, bên cạnh đó là công tác chuẩn bị đầu tư còn chậm.

Đối với dự án cải tạo và xây dựng hệ thống cống nối hồ Vục - hồ Đầu Băng - hồ Tư Đình đã chậm giải phóng mặt bằng dẫn đến tiến độ dự án chậm và không có cơ sở xác định khối lượng xây dựng và giá trị của dự án để làm căn cứ giá trị hợp đồng. Tại dự án xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nhà ở trên diện tích 14,5ha (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm), TTCP xác định dự án chưa hoàn thiện các thủ tục theo quy định, việc xin điều chỉnh dự án là chưa đủ cơ sở. Dự án tại ô đất DX1, DX2, DX3, DX4 và CX2 đã không thực hiện thông báo công khai khi lựa chọn nhà thầu… các dự án khác TTCP cũng xác định có sai phạm và trách nhiệm thuộc về UBND TP Hà Nội, các sở: KH-ĐT, Xây dựng của Hà Nội.

Liên quan tới các dự án sai phạm, ngày 10-1, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo đối với UBND TP Hà Nội. Theo đó, thành phố cần thực hiện xử lý nghiêm các vi phạm. Trong quá trình xử lý sau thanh tra, tiếp tục kiểm tra, rà soát kỹ cơ sở pháp luật phê duyệt, điều chỉnh, giao thực hiện các dự án và kịp thời xử lý theo quy định pháp luật. Thanh toán, quyết toán các dự án phải công khai, minh bạch, không có tiêu cực, không thất thoát tài sản Nhà nước.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an khám xét công ty nghi cho vay nặng lãi

Công an khám xét công ty nghi cho vay nặng lãi

Ngày 3-6, Công an TPHCM đã khám xét Công ty Cashwagon, ở tòa nhà 17-19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão (quận 1). Ngoài thu giữ nhiều tài liệu, máy tính, cảnh sát còn lấy lời khai, triệu tập hàng loạt lãnh đạo, nhân viên của công ty.

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm khi cây xanh trong sân trường gãy đổ

Cây xanh sân trường là không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, cây phượng không những tạo bóng mát mà còn để lại bao kỷ niệm đẹp không thể quên của tuổi học trò. Vì thế sẽ thật tiếc nếu như sân trường không có cây xanh. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Y án sơ thẩm tài xế container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc

Sáng 5-6, Toà án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tuyên bản án phúc thẩm đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, sinh năm 1985, trú tại Thái Bình, tài xế container) trong vụ án xe container đâm xe ô tô Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên khiến 5 người tử vong, 5 người bị thương.