Xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách

(SGGP).- Chiều 5-2, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan chấn chỉnh tình trạng xe dù, bến cóc trong hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, hiện trên một số tuyến quốc lộ và địa phương, nhất là các tuyến Hà Nội - Quảng Ninh, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lào Cai… vẫn còn tình trạng xe dù, bến cóc, xe chở khách núp bóng xe hợp đồng, hoạt động đón trả khách trái quy định của pháp luật, gây bức xúc trong dư luận. Để tiếp tục chấn chỉnh tình trạng này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, nhất là các trường hợp bảo kê, thao túng hoạt động vận tải khách. Đồng thời, Bộ GTVT cần chỉ đạo các lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với cảnh sát giao thông và lực lượng chức năng địa phương kiểm tra các địa điểm có xe dù, bến cóc, xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm.

Công điện cũng nêu rõ, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trưởng ban ATGT cấp tỉnh phải trực tiếp chỉ đạo triển khai công tác đảm bảo trật tự, ATGT đối với hoạt động vận tải khách và phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để hiện tượng “xã hội đen” thao túng, bảo kê hoạt động vận tải khách tại địa phương.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: