Xử lý nhân viên bệnh viện dọa đánh bệnh nhân

Sáng 11-11, tại phòng khám của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã xảy ra một chuyện khá ồn ào. Ông Đ.X.Thu, bệnh nhân đi khám bệnh theo chế độ bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, phản ánh khi ông đến photo một số giấy tờ tại quầy photo do Đoàn thanh niên của bệnh viện phụ trách thì ông gặp phải thái độ bất hợp tác của cô Ng.T.P.Thanh, nhân viên quầy. Lời qua tiếng lại, mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi cô Thanh vác gậy hăm đánh ông. Việc này khiến ông Thu vô cùng bức xúc.

Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã tiếp xúc với bác sĩ Võ Xuân Huy, đại diện Đoàn thanh niên của bệnh viện, được biết: “Cô Thanh không phải là nhân viên chính thức của bệnh viện mà chỉ là người được tuyển vào để phục vụ việc photo giấy tờ khám chữa bệnh của bệnh nhân”. Được biết, khi được tuyển cô Thanh cũng đã phải trải qua giai đoạn thử việc, được học khóa giao tiếp ứng xử và nội quy bệnh viện. Bác sĩ Huy cho biết: “Bệnh viện đã từng xảy ra vụ việc tương tự và sẽ đưa vấn đề này ra kiểm điểm vào cuộc họp giao ban tuần này, nếu bệnh nhân nào gặp trường hợp tương tự có thể liên hệ với đường dây nóng để phản ánh lên người có trách nhiệm”.

Phản ứng của bệnh viện trước sự cố đáng tiếc này, theo chúng tôi, là rất kịp thời và đáng ghi nhận.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 20-10-2020 đã có 40.648.536 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.122.992 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 8.456.653 ca mắc, 225.222 tử vong; Ấn Độ: 7.594.736 ca mắc, 115.236 ca tử vong; Brazil: 5.251.127 ca mắc, 154.226 ca tử vong; Nga: 1.415.316 ca mắc, 24.366 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.140 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.046 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.