Xử nghiêm việc tổ chức chương trình biểu diễn nhạy cảm ở Hạ Long

Qua xác minh, nắm tình hình, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long cho hay, đây là clip ghi lại chương trình biểu diễn nghệ thuật diễn ra vào tối 25-6, tại địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH Nhà hát đại dương JBY (Bistro Fou)  ở bãi biển (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh) có nội dung nhạy cảm và không đúng chuẩn mực đạo đức, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Ngày 28-6, trước thông tin về chương trình biểu diễn tại quán bar bãi biển Bistro Fou (ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có nội dung nhạy cảm, không phù hợp thuần phong, mỹ tục, TP Hạ Long đã có chỉ đạo khẩn về việc này.

UBND TP Hạ Long chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì họp đánh giá chương trình nghệ thuật nói trên, tuy nhiên chưa giải quyết dứt điểm. Trong khi đó, tốc độ lan truyền clip trên mạng xã hội nhanh và có nhiều bình luận không tích cực làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh văn hóa, du lịch của thành phố.

FB_IMG_1719533627158.jpg
Tiết mục biểu diễn phản cảm tại bờ biển ở TP Hạ Long

Trước sự việc trên, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long đề nghị UBND TP Hạ Long tiếp tục chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin tổ chức lại cuộc họp với các cơ quan, đơn vị chức năng để giải quyết dứt điểm các nội dung được dư luận phản ánh.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long đề nghị làm rõ trách nhiệm quản lý biểu diễn nghệ thuật của Công ty TNHH Nhà hát đại dương JBY (Bistro Fou) khi để xảy ra những hành vi nhạy cảm, không đúng chuẩn mực đạo đức, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Cùng với đó cần xác minh thông tin người đăng tải clip lên mạng xã hội, người tham gia trong video và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về các hành vi được ghi lại trong video.

Tin cùng chuyên mục