Xuất bản sách pháp luật - chính trị tăng 5%-13%

Sau 2 ngày làm việc, hội nghị sơ kết công tác xuất bản 6 tháng đầu năm 2007 tại Nha Trang – Khánh Hòa do Bộ Văn hóa – Thông tin tổ chức đã kết thúc chiều 3-8. Nhìn chung cơ cấu mảng sách có tỷ lệ hợp lý trong đó mảng sách chính trị, pháp luật kinh tế tăng 5%-13%, riêng sách chính trị - pháp luật xuất bản được 930 cuốn với 2,084 triệu bản.

Bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn hiện tượng một số cuốn sách lịch sử, hồi ký, tự truyện công bố những tư liệu mới chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định nên gây ra sự hoài nghi cho bạn đọc. Sách văn học trong nước chất lượng chưa cao, một số cuốn gây phản cảm hoặc phê phán một chiều. Một số Sở Văn hóa - Thông tin cấp phép xuất bản vượt quá thẩm quyền, thiếu phối hợp với các NXB ở Trung ương.

M.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Tháng mười” và sự trở lại của Ban nhạc Bức Tường

Ban nhạc Bức Tường vừa đánh dấu sự trở lại khi giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới: Tháng mười. Có thể nói, tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.