Xuất hiện mưa lớn trên diện rộng, phía Bắc trời chuyển lạnh

SGGPO
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ tối nay 14-4, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và dông, từ đêm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi.

Xuất hiện mưa lớn trên diện rộng, phía Bắc trời chuyển lạnh

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, từ chiều nay 14-4, không khí lạnh đã tiến tới gần biên giới phía Bắc nước ta. Dự báo, từ đêm nay 14-4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ tối nay ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và dông, từ đêm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi.
Từ chiều mai 15-4, ở các tỉnh Trung Trung bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ đêm nay gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2, vùng ven biển cấp 3.
Từ ngày 15-4, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-200C độ, vùng núi 15-180C, vùng núi cao có nơi dưới 120C.
Hà Nội từ đêm nay có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ ngày 15-4 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-200C.
Ở vịnh Bắc bộ và khu vực phía Bắc biển Đông từ đêm nay gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.
Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế ngày nắng, vùng núi phía Tây có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-250C, cao nhất từ 30-330C, riêng vùng núi phía tây 35-380C, có nơi trên 380C. 
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, vùng núi phía Tây có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-260C, cao nhất từ 31-340C, vùng núi phía tây 35-370C, có nơi trên 370C. 
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, Nhiệt độ thấp nhất từ 21-240C, cao nhất từ 32-350C, có nơi trên 360C. 
Nam bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-270C, cao nhất từ 34-370C, có nơi trên 370C. 

NGUYỄN HỮU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: