Xuất viện trong ngày sau mổ thoát vị bẹn và cắt túi mật nội soi

Từ đầu năm 2020, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park triển khai dịch vụ phẫu thuật về trong ngày đối với 2 loại phẫu thuật: Cắt túi mật nội soi và mổ nội soi thoát vị bẹn. Trong lúc dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cần hạn chế các tiếp xúc không cần thiết, loại hình phẫu thuật trong ngày được khách hàng lựa chọn ngày càng nhiều.

TS – BS Đỗ Minh Hùng, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Vinmec Central Park tư vấn cho người bệnh về hình thức phẫu thuật về trong ngày

TS – BS Đỗ Minh Hùng, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Vinmec Central Park tư vấn cho người bệnh về hình thức phẫu thuật về trong ngày

Phẫu thuật về trong ngày là hình thức phẫu thuật được thực hiện ở những bệnh nhân đã được lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng, để sau mổ trở về nhà trong vòng 24h, thậm chí ngay sau vài giờ. Các hình thức phẫu thuật này chiếm khoảng 2/3 phẫu thuật ở Anh, Mỹ. Do những lợi ích giảm tối đa khả năng lây nhiễm, đặc biệt là nhiễm trùng bệnh viện, tối ưu chi phí điều trị do người bệnh không phải lưu viện qua đêm, tại các nước phát triển, phẫu thuật về trong ngày đang ngày càng phổ biến.

Bệnh viện Vinmec Central Park nghiên cứu áp dụng hình thức phẫu thuật này điều trị cắt túi mật nội soi và mổ nội soi thoát vị bẹn. Phẫu thuật về trong ngày phù hợp với những người từ 18 – 60 tuổi, không mắc các bệnh nặng kèm theo khác. Ca mổ không quá phức tạp với thời gian thực hiện dưới 90 phút. Ngoài ra, người bệnh ở không quá xa để có thể trở lại bệnh viện trong thời gian sớm nhất khi cần chăm sóc y tế. 

Để đảm bảo an toàn và thành công cho cuộc mổ, người bệnh sẽ được kíp phẫu thuật và gây mê hướng dẫn kỹ lưỡng cách thức chuẩn bị trước và trong và sau ngày phẫu thuật. Đặc biệt, Bệnh viện Vinmec Central Park áp dụng chương trình Chăm sóc phục hồi sớm sau phẫu thuật ERAS chăm sóc bệnh nhân toàn diện trước, trong và sau phẫu thuật để nâng cao thể trạng người bệnh, tăng chất lượng điều trị, giảm nguy cơ biến chứng.

Với các bác sĩ phẫu thuật và gây mê giàu kinh nghiệm, môi trường bệnh viện tại Vinmec đạt mức vô trùng cao, người bệnh đảm bảo được chăm sóc với quy trình chuyên môn chuẩn quốc tế, do đó ca phẫu thuật có thể đạt hiệu quả điều trị tối đa. Từ đó, người bệnh có thể xuất viện sớm, tiếp tục nghỉ ngơi và phục hồi tại nhà, tái khám theo lịch hẹn ngay sau mổ một ngày, đồng thời khi cần chăm sóc y tế được yêu cầu đến ngay bệnh viện. 

Đặc biệt, phẫu thuật về trong ngày tại Vinmec là dịch vụ trọn gói, người bệnh không phải chi trả thêm bất kỳ khoản phí khác nào ngoài hợp đồng đã ký nên hình thức này vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí. 

Xuất viện trong ngày sau mổ thoát vị bẹn và cắt túi mật nội soi ảnh 1 Phẫu thuật về trong ngày là hình thức dịch vụ trọn gói, người bệnh sẽ không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào khác ngoài hợp đồng đã ký

Đây là lần đầu tiên, hình thức phẫu thuật về trong ngày được triển khai tại Việt Nam. Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 còn đang tiếp diễn phức tạp, phải nằm viện dài ngày chắc chắn là điều không thuận lợi và không bệnh nhân nào mong muốn. Tuy nhiên, bệnh đã có chỉ định phẫu thuật càng để kéo dài càng không có lợi vì biến chứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nên cũng không thể trì hoãn. Do đó, loại hình dịch vụ phẫu thuật về trong ngày tại Bệnh viện Vinmec Central Park đem lại lợi ích “kép” cho người bệnh: an toàn, tiết kiệm chi phí và hạn chế các nguy cơ lây nhiễm bệnh.

M.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.