Xuyên đêm vận chuyển tạng hiến tặng từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Bệnh viện Chợ Rẫy

SGGPO
Chiều 17-5, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, ngay trong đêm 16-5, Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện việc tiếp nhận tạng hiến tặng tại Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Tin liên quan

Vận chuyển tạng hiến tặng từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Bệnh viện Chợ Rẫy

Vận chuyển tạng hiến tặng từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Bệnh viện Chợ Rẫy

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 13-5, anh N.T.T. (41 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não, phải cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa, nhưng không qua khỏi. Sau đó, gia đình anh đồng ý hiến tạng để mang lại sự sống cho những người khác.

Ngay trong tối 16-5 đến rạng sáng 17-5, với sự hỗ trợ dẫn đường của các chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TPHCM đã phối hợp đưa quả tim, gan và 2 thận của anh T. vượt 81km chỉ trong vòng 55 phút về đến Bệnh viện Chợ Rẫy để ghép cho các bệnh nhân đang chờ.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc