Zing Mp3 đang trong quá trình đàm phán với các hãng nhạc lớn thế giới

( SGGP). – Trước thông tin cho rằng Zing Mp3 (Công ty cổ phần VNG) có một số vi phạm về bản quyền âm nhạc (quốc tế), chiều 4-10, VNG đã có thông cáo báo chí về vấn đề này.
 
Theo đó, Zing Mp3 đã hợp đồng với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam để sử dụng hơn 35.000 tác phẩm âm nhạc. Ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV) để sử dụng hơn 41.000 bài hát của hơn 25 nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình…

Zing Mp3 còn ký độc quyền phát hành online và khai thác kinh doanh với rất nhiều ca sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Hiền Thục, Noo Phước Thịnh, Bảo Thy, Akira Phan, V.Music, 365 band…
 
Zing Mp3 cho biết đang trong quá trình đàm phán với đại diện các hãng nhạc lớn thế giới từ nhiều tháng nay. Đây là quá trình khó khăn để có thể thuyết phục các doanh nghiệp nước ngoài chấp nhận mô hình kinh doanh phù hợp với tập quán nghe nhạc của người dùng và tiềm năng thị trường Việt Nam. 
 
Trong thời gian tới Zing Mp3 sẽ công bố chính thức những thỏa thuận với các hãng sản xuất tác phẩm âm nhạc nước ngoài.

B.TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.