417 học sinh dự thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Nam

SGGPO

Chiều 12-3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng cho biết, cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông khu vực phía Nam năm 2018 có sự tham gia của 34 đơn vị đến từ các tỉnh phía Nam.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay có 239 dự án thuộc 20 lĩnh vực khác nhau.

Cuộc thi có tổng số 417 học sinh (353 học sinh trung học phổ thông, 64 học sinh trung học cơ sở) đến từ 32 đơn vị Sở GD-ĐT khu vực phía Nam từ Đà Nẵng trở vào và 2 trường Trung học phổ thông thuộc Đại học Quốc gia TPHCM và Trường Đại học Sư phạm TPHCM.

Trong đó, đoàn Sở GD-ĐT TPHCM tham dự đông nhất với 57 học sinh, tiếp theo là đoàn Lâm Đồng có 46 học sinh.

417 học sinh dự thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia khu vực phía Nam ảnh 1 Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt nơi dự kiến diễn ra cuộc thi. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, nội dung thi là kết quả nghiên cứu của các dự án, đề tài, công trình nghiên cứu khoa học, kỹ thuật có thể của 1 học sinh hoặc nhóm 2 học sinh trong cùng đơn vị dự thi.

Hình thức thi được trưng bày tại khu vực trung bày của cuộc thi, tác giả hoặc nhóm tác giả trình bày dự án và trả lời phỏng vấn của ban giám khảo.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 17-3 đến hết ngày 20-3 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (số 10 Yersin, phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất 2 phương án về lương nhà giáo

Đề xuất 2 phương án về lương nhà giáo

Xuất phát từ đặc thù của nhà giáo, dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) cần thể chế hóa quan điểm của Đảng về lương nhà giáo, bảo đảm nhà giáo là nghề có thu nhập cao, tương xứng với vị trí, vai trò của nhà giáo trong xã hội. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.