417 học sinh dự thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Nam

SGGPO

Chiều 12-3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng cho biết, cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông khu vực phía Nam năm 2018 có sự tham gia của 34 đơn vị đến từ các tỉnh phía Nam.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay có 239 dự án thuộc 20 lĩnh vực khác nhau.

Cuộc thi có tổng số 417 học sinh (353 học sinh trung học phổ thông, 64 học sinh trung học cơ sở) đến từ 32 đơn vị Sở GD-ĐT khu vực phía Nam từ Đà Nẵng trở vào và 2 trường Trung học phổ thông thuộc Đại học Quốc gia TPHCM và Trường Đại học Sư phạm TPHCM.

Trong đó, đoàn Sở GD-ĐT TPHCM tham dự đông nhất với 57 học sinh, tiếp theo là đoàn Lâm Đồng có 46 học sinh.

417 học sinh dự thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia khu vực phía Nam ảnh 1 Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt nơi dự kiến diễn ra cuộc thi. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, nội dung thi là kết quả nghiên cứu của các dự án, đề tài, công trình nghiên cứu khoa học, kỹ thuật có thể của 1 học sinh hoặc nhóm 2 học sinh trong cùng đơn vị dự thi.

Hình thức thi được trưng bày tại khu vực trung bày của cuộc thi, tác giả hoặc nhóm tác giả trình bày dự án và trả lời phỏng vấn của ban giám khảo.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 17-3 đến hết ngày 20-3 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (số 10 Yersin, phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT nên để các trường tự xác định điểm sàn theo đúng quy chế

Điểm sàn xét tuyển năm 2018: Nhiều bất ngờ!

Đến nay, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển của ngành sư phạm là 17 điểm với hệ đại học (ĐH), 15 điểm hệ cao đẳng, 13 điểm hệ trung cấp. Các trường ĐH khác cũng đã chủ động công bố điểm sàn xét tuyển. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết, vừa công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Yêu cầu mức điểm đăng ký xét tuyển (còn gọi là điểm sàn) là mức điểm để tham gia xét tuyển, được trường xác định theo từng ngành, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển.

 

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.