Phát động Chiến dịch “Hạc giấy trao triệu niềm tin” ủng hộ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo

SGGPO
Nhằm mục đích lan tỏa yêu thương, hỗ trợ nhiều trẻ em gặp bệnh hiểm nghèo, ngày 18-12, Bệnh viện Gia An 115 TPHCM phát động chiến dịch “Hạc giấy trao triệu niềm tin” kêu gọi cộng đồng cùng chung tay gấp hạc giấy ủng hộ vì giấc mơ trẻ thơ.

Các bé thiếu nhi xếp hạc ủng hộ bệnh nhi mắc bệnh tim

Các bé thiếu nhi xếp hạc ủng hộ bệnh nhi mắc bệnh tim

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 18-12, Bệnh viện Gia An 115 tiếp nhận hạc giấy từ cộng đồng gửi về kèm lời chúc gửi đến các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo. Mỗi con hạc giấy sẽ được Bệnh viện Gia An 115 quy đổi thành 30.000 đồng đóng góp vào Quỹ Nhịp đập yêu thương của Bệnh viện Gia An 115 với mục đích hỗ trợ điều trị và phẫu thuật cho những trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, nối tiếp sự sống và nuôi dưỡng những giấc mơ trẻ thơ. Bên cạnh giá trị gây quỹ, mỗi một con hạc giấy được gấp còn kèm theo lời chúc, câu chuyện yêu thương nhằm tăng thêm niềm vui sống, nghị lực chiến đấu với bệnh tật cho các bệnh nhi.

Bà Dương Bảo Anh, Chủ tịch điều hành Bệnh viện Gia An 115 cho biết, Chiến dịch “Hạc giấy trao triệu niềm tin” kỳ vọng có thể huy động được 5.000 con hạc giấy được gấp bởi tất cả các bác sỹ, y tá của Bệnh viện Gia An 115 cùng cộng đồng trên toàn TPHCM. “Càng có nhiều người tham gia gấp hạc giấy đồng nghĩa với càng nhiều bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ”, bà Dương Bảo Anh khẳng định.

Chiến dịch sẽ kết thúc vào 10 giờ sáng ngày 22-12 tới đây. Để ủng hộ Chiến dịch, hạc giấy xin được gửi về Bệnh viện Gia An 115 ở địa chỉ số 5, đường 17A, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TPHCM.

Theo thống kê, tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng hơn 12.000 trẻ em sinh ra mắc bệnh tim và nhiều bệnh bẩm sinh, trong đó, thậm chí có trường hợp tử vong trước khi phát hiện bệnh. Để có thể cứu sống các em, các bác sỹ đều khuyến cáo nên tầm soát và điều trị sớm trong những năm đầu đời. Với mục đích lan tỏa thông điệp yêu thương, Chiến dịch “Hạc giấy trao triệu niềm tin” mong muốn mang đến cơ hội hồi sinh diệu kỳ, thắp sáng nụ cười và tương lai phía trước của các em nhỏ bất hạnh.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai bà cháu khổ nghèo, không nơi nương tựa

Bà Mai Thị Mãn (ở xóm Hồ Đông, xã Nga Thành, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) buồn rầu kể: “Tôi chỉ có người con gái duy nhất là Mai Thị Hoa, kiếm sống bằng nghề nông. Nhưng rồi con gái tôi bị tai nạn giao thông tử vong, bỏ lại con nhỏ là Mai Thị Thơm, 5 tuổi, mới học mẫu giáo. Hai bà cháu tôi phải sống trong cảnh nghèo khó triền miên, chỉ có khoản tiền 405.000 đồng/tháng trợ cấp xã hội cho cháu Thơm”.

Bạn đọc tiếp sức

Trao tiền bạn đọc giúp mẹ con chị Thoa

Đại diện Báo SGGP vừa trao 31,5 triệu đồng của bạn đọc giúp gia đình chị Nguyễn Kim Thoa (ở ấp 9, xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), nhân vật trong bài viết Mẹ mang thai, gian nan nuôi con bệnh ung thư máu.

Bảng vàng từ thiện