Quảng Ngãi: Thanh tra vụ nghi lập danh sách thương binh “ảo” để trục lợi

SGGPO

UBND thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) vừa ra quyết định thanh tra công tác quản lý, chi trả tiền chế độ đối với 33 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh khối cơ quan, liên quan đến vụ việc nghi lập danh sách thương binh “ảo” để trục lợi.

Theo văn bản số 731/QĐ-UBND thành phố Quảng Ngãi ngày 12-3, quyết định thanh tra công tác quản lý, chi trả chế độ đối với 33 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh khối cơ quan. Thời kỳ thanh tra từ năm 2002 đến thời điểm thanh tra, thời hạn thanh tra là 30 ngày.

Đoàn thanh tra gồm có ông Đào Kim Kinh, Chánh Thanh tra Cơ quan Ủy ban Kiểm tra -Thanh tra thành phố làm trưởng đoàn cùng 4 thành viên và phó trưởng đoàn.

Đầu tháng 7-2018, phòng LĐ-TB-XH TP.Quảng Ngãi thực hiện chuyển tiền chi về các xã, phường để chi trả chế độ thương binh, người hưởng chính sách cho 104 trường hợp đang sinh sống, công tác tại địa phương.

Qua đối chiếu ban đầu, phát hiện 33/104 thương binh mà phòng LĐ-TB-XH thành phố chuyển về nhận tiền tại các xã, phường là không có thực. Đồng thời, nhiều năm trước, tiền, quà tết của các thương binh này cũng do người khác ký thay.

Vụ việc được phát hiện, UBND thành phố Quảng Ngãi đã lập tức ra quyết định thanh tra công tác quản lý, chi trả tiền chế độ đối với 33 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh khối cơ quan, có danh sách kèm theo.

Trong danh sách này, 33 thương binh được cho là “ảo” đều là thương binh có tỷ lệ thương tật từ 20% đến 60%, nơi chuyển về các phường Chánh Lộ, Nghĩa Lộ, Trần Phú, Nghĩa Chánh, Quảng Phú…. và đều có ghi số hồ sơ.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nắng nóng đạt mức 47 độ C tại TP Huế.

Choáng với nắng nóng 47 độ C tại Huế

Chiều 19-5, ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các cơ quan chuyên môn đang phân tích, so sánh về thời điểm nắng nóng nhất ngày 19-5 so với những đợt nắng nóng kỷ lục trong lịch sử.

Giao thông - Đô thị

Cầu Vàm Cống - Kết nối trung tâm đồng bằng

Khởi công vào tháng 9-2013, qua gần 6 năm xây dựng, đến nay cầu Vàm Cống chính thức được khánh thành, thông xe để nối liền đôi bờ sông Hậu, giữa quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) và huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp). Đây là cây cầu lớn nhất của dự án kết nối khu vực trung tâm Mê Công và là cầu thứ hai sau cầu Cần Thơ bắc qua sông Hậu.

Quy hoạch

TPHCM quy hoạch 1/500 hàng loạt nút giao thông trọng điểm

TPHCM phê duyệt quy hoạch mặt bằng 1/500 của 4 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn TP. Cụ thể, nút giao thông Hồng Bàng - An Dương Vương - Ngô Quyền; Nguyễn Văn Cừ - Hùng Vương - Trần Phú; Hải Thượng Lãn Ông - Châu Văn Liêm; Ngô Gia Tự - Nguyễn Chí Thanh - Nguyễn Tri Phương.

Tin buồn