TPHCM: Khởi công “không gian khởi nghiệp cho thanh niên”

SGGP
Ngày 28-3, Thành đoàn TNCS TPHCM đã khởi công “Không gian khởi nghiệp cho thanh niên TP” tại 135 đường Hai Bà Trưng, quận 1, TPHCM. 

Lễ khởi công không gian khởi nghiệp của Thành Đoàn TPHCM. Ảnh: VGP

Lễ khởi công không gian khởi nghiệp của Thành Đoàn TPHCM. Ảnh: VGP

Được xây dựng trên diện tích 500m2, không gian khởi nghiệp này được thi công theo mô hình studio với phòng làm việc riêng cho từng doanh nghiệp. Dự kiến sẽ có 15 phòng làm việc với nhiều tiện ích đi kèm.
Theo chị Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, mô hình được thiết kế khác hơn so với những không gian khởi nghiệp trước đây, mọi công tác vận hành văn phòng sẽ được thực hiện bằng công nghệ và sẽ mở cửa 24/24 giờ để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, thanh niên đến làm việc.
Mô hình sẽ là nơi làm việc một cách chuyên nghiệp để các ý tưởng khởi nghiệp được lan tỏa. Đây cũng là một giải pháp trong hệ thống các giải pháp đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của Thành đoàn và Hội LHTN Việt Nam TPHCM. 
Dự kiến sau 2 tháng thi công, không gian khởi nghiệp sẽ đi vào hoạt động, giúp bạn trẻ đam mê khởi nghiệp có thêm địa chỉ tin cậy để phát triển ý tưởng của mình. 
Thời gian qua, không gian khởi nghiệp sáng tạo tại địa chỉ số 4 Alexandre De Rhodes (phường Bến Nghé, quận 1) cũng đã thu hút đông đảo bạn trẻ đến làm việc, giao lưu, phát triển các ý tưởng. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện lạ ở Long An: Tuyển tạp vụ, bảo vệ làm... kiểm sát viên

Chuyện lạ ở Long An: Tuyển tạp vụ, bảo vệ làm... kiểm sát viên

Những ngày gần đây, dư luận ở Long An nói chung, TP Tân An nói riêng, đang bàn tán xôn xao chuyện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Long An xét tuyển cho 4 đối tượng vào biên chế của ngành, dù cả 4 đối tượng này đang làm bảo vệ, tạp vụ ở VKSND một số huyện, thị trong tỉnh. 

Giao thông - Đô thị

Ngổn ngang dự án sân bay Long Thành

Phóng viên Báo SGGP vừa có mặt tại một số xã nơi thực hiện Cảng Hàng không quốc tế Long Thành và nhận thấy mọi thứ vẫn “giậm chân tại chỗ”. 

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Tin buồn