Trợ giúp pháp lý cho người khiếm thị

SGGP
Ngày 27-12, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TPHCM và Phòng Tư pháp quận Tân Phú phối hợp tổ chức buổi trợ giúp pháp lý lưu động cho người khuyết tật.

Ông Huỳnh Tấn Đạt, Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TPHCM, giới thiệu về những quy định của Luật Người khuyết tật, Luật Trợ giúp pháp lý và các văn bản hướng dẫn thi hành đến hơn 60 hội viên Hội Người mù quận Tân Phú; qua đó giúp họ có thêm kiến thức pháp luật để tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp. 

Nhiều người khiếm thị có nhu cầu cũng được trợ giúp pháp lý, tư vấn về quyền lợi của người khuyết tật; các chính sách của Nhà nước và trách nhiệm của gia đình, xã hội đối với người khuyết tật...

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Tỉnh Tiền Giang sẽ quản lý dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Ngày 22-3, Bộ Giao thông Vận tải ( GT-VT) đã ký biên bản bàn giao chuyển đổi cơ quan nhà nước có thẩm quyền và thẩm quyền phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ Bộ GT-VT về UBND tỉnh Tiền Giang.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn