1 triệu thí sinh đang làm bài thi Ngữ văn

SGGPO
Sáng 7-7, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bắt đầu với bài thi Ngữ văn. Đây là bài thi tự luận duy nhất trong kỳ thi, thời gian làm bài là 120 phút. Thời gian làm bài được tính từ 7h35 phút. Ngữ văn cũng là môn duy nhất thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài.

Tin liên quan

Thí sinh điền thông tin trước giờ làm bài thi Ngữ văn tại điểm thi Lê Hồng Phong, quận 5, TPHCM, sáng 7-7-2022. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thí sinh điền thông tin trước giờ làm bài thi Ngữ văn tại điểm thi Lê Hồng Phong, quận 5, TPHCM, sáng 7-7-2022. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo quy định, thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Từ 6 giờ sáng, nhiều thí sinh đã có mặt tại các khu vực điểm thi.
1 triệu thí sinh đang làm bài thi Ngữ văn ảnh 1 Phụ huynh dặn dò con trước khi thi. Ảnh: QUANG PHÚC

Tại Hà Nội, thời tiết sáng nay mát mẻ, thuận lợi cho thí sinh cũng như người nhà. Là một trong các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội, thí sinh Phạm Thanh Hà cho biết em dậy rất sớm để chuẩn bị và nhờ bố chở đi thi sớm để tránh tắc đường.

1 triệu thí sinh đang làm bài thi Ngữ văn ảnh 2 Thí sinh cất vật dụng cá nhân tại điểm thi trường THPT Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội, sáng 7-7. Ảnh: QUANG PHÚC

Tại cổng trường thi, các lực lượng làm nhiệm vụ có mặt từ rất sớm để làm nhiệm vụ, không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông. Các thí sinh đi theo quy định giãn cách, đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phụ huynh đưa con đi thi và ở lại đã được lực lượng tình nguyện chỉ dẫn nhiệt tình đến khu vực điểm chờ.

1 triệu thí sinh đang làm bài thi Ngữ văn ảnh 3 Những ánh mắt tự tin của thí sinh trước giờ thi. Ảnh: QUANG PHÚC

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Hà Nội có 97.953 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn thành phố có 181 điểm thi tại các Trường THPT, THCS và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp với 4.070 phòng thi. Tính đến 17h ngày 6-7, toàn thành phố có 21 thí sinh diện F0, trong đó có 11 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, được thi ở các phòng thi riêng.

1 triệu thí sinh đang làm bài thi Ngữ văn ảnh 4 Thí sinh dự thi môn Văn tại điểm thi trường THPT Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội, sáng 7-7.  ẢNH: QUANG PHÚC

Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, chiều 6-7, tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi là 989.863 thí sinh đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0. Các thí sinh diện F0 dự thi được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt. Công tác coi thi tại các phòng này cũng sẽ được triển khai theo đúng quy chế cùng với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh.

1 triệu thí sinh đang làm bài thi Ngữ văn ảnh 5 Một số thí sinh có chút hồi hộp trước khi thi. Ảnh: QUANG PHÚC

Kỳ thi năm nay, toàn quốc có 63 Hội đồng thi gồm 2.243 điểm thi, 42.293 phòng thi.

Chiều nay, thí sinh sẽ tiếp tục kỳ thi với môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. 

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu thăm các khu trưng bày giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ. Ảnh: QUANG PHÚC

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Giáo dục hội nhập

Nhiều chính sách học bổng cho sinh viên

Năm học 2022-2023, ĐH Quốc gia TPHCM có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên (SV) hoàn cảnh khó khăn và tân SV. Đặc biệt, lần đầu tiên nhiều trường thành viên có những chính sách học bổng cho ngành học đặc thù thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên cho tân SV.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />