10 tháng, bạn đọc Báo SGGP giúp người nghèo hơn 2 tỷ đồng

SGGP
Trong 10 tháng đầu năm 2019, chuyên mục “Hoàn cảnh cần giúp” của Báo SGGP đã thông tin 81 trường hợp khó khăn, bệnh tật, neo đơn không nơi nương tựa và đã nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ nhiệt tình của bạn đọc khắp cả nước. Nhờ vậy, nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh, vượt qua được hoàn cảnh ngặt nghèo. 

Tính đến đầu tháng 11, tổng số tiền bạn đọc đóng góp cho Quỹ Xã hội từ thiện Báo SGGP được hơn 2 tỷ đồng. Nhờ những đồng tiền tình nghĩa này mà nhiều mảnh đời cơ cực có điều kiện vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống; những bệnh nhân bệnh hiểm nghèo có điều kiện chiến đấu với bệnh tật, giành giật sự sống từ tay tử thần.

Trong số những hoàn cảnh bệnh ung thư mà Báo SGGP đăng tải có trường hợp bé Nguyễn Thanh Thúy (ở huyện Tân Trụ, Long An) bệnh ung thư máu, được bạn đọc giúp 56,1 triệu đồng. Nhờ có sự chung tay giúp đỡ kịp thời của bạn đọc, bé Thúy có tiền vô hóa chất, xạ trị, bệnh đã chuyển qua giai đoạn duy trì, vài tháng mới phải lên bệnh viện tái khám một lần, không phải ở bệnh viện liên tục như trước đây.

Nhiều hoàn cảnh khác cũng nhận được nhiều sự đóng góp của bạn đọc như: chị Nguyễn Thị Nga (Điện Bàn, Quảng Nam) 52 triệu đồng, anh Trần Văn Lộc (Đồng Tháp) 70 triệu đồng, chị Mai Thị Tú Trinh (Bình Thuận) 70 triệu đồng, anh Đinh Văn Lộc (Thanh Hóa) 46 triệu đồng...

Thay mặt những hoàn cảnh nhận được sự giúp đỡ, Báo SGGP xin chân thành cảm ơn tất cả bạn đọc, các đơn vị, công ty đã hỗ trợ, đồng hành cùng Báo SGGP trong công tác thiện nguyện này.

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bếp lửa yêu thương

Bếp lửa yêu thương

Mỗi tháng vài lần, các cô chú lại tập hợp về hẻm 463 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, TP Thủ Đức (TPHCM) khiến con hẻm thêm nhộn nhịp. Mồ hôi ướt đẫm lưng áo, chảy ròng trên khuôn mặt nhưng trên môi mọi người luôn nở nụ cười. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Người phụ nữ cơ cực lo cho 2 con nằm liệt giường

25 năm trước, khi mới tròn 1 tuổi, con gái bà Vương Thị Tuấn (53 tuổi, trú thôn Yên Hưng, xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) bất ngờ bị liệt người, sau đó xác định bị bại não. Vợ chồng bà gồng gánh lo cho con được 10 năm thì đến năm 2007, sau một cơn bệnh nặng, chồng bà Tuấn qua đời. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />