10 tỷ đồng hỗ trợ các nhà khoa học trẻ

(SGGPO).- Sáng 22-10, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo thành phố lần thứ 7 năm 2016 với chủ đề “Xây dựng Thành phố thông minh”.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2016; chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016); thực hiện chương trình Tuổi trẻ thành phố xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ giai đoạn 2013 – 2017.

Với sự tham gia của 46 gian hàng đại diện cho 61 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trưng bày, giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ.

Cắt băng khai mạc Liên hoan

Liên hoan là dịp để tuổi trẻ thành phố giới thiệu đến đông đảo nhân dân, thanh thiếu nhi những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động. Từ sân chơi này, các bạn được giao lưu, trao đổi và tiếp cận nhiều kiến thức quan trọng về học thuật, nghiên cứu, sáng tạo.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi khoa học công nghệ dành cho thanh thiếu niên tham gia trải nghiệm, trao đổi kiến thức như: Lễ khai mạc Liên hoan, Triển lãm hình ảnh, sản phẩm chủ đề Xây dựng Thành phố Thông minh, Triển khai Chương trình Vườn ươm Khoa học Thanh niên, Talkshow: Khởi nghiệp IoT - Bạn là ai?; Giải thưởng cho công trình, sản phẩm “Thiết kế, chế tạo ứng dụng” lần IV năm 2016; Không gian tri thức mở; Sân chơi Khoa học vui dành cho học sinh trung học cơ sở, Sân chơi “Khoa học và ứng dụng” dành cho sinh viên; Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm sáng tạo, học thuật cho học sinh Trung học phổ thông; Tổ chức các buổi hội thảo, diễn đàn khoa học; Chương trình Ngày hội Sinh viên sáng tạo; Tuyên dương các gương sáng tạo trẻ, giao lưu và trao bảo trợ cho các tài năng trẻ…

• Cùng ngày, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, trực thuộc Thành Đoàn TPHCM đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á tổ chức chương trình “Vườn ươm Khoa học Thanh niên” thuộc Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Việt Á.

Triển khai mô hình vườn ươm Thanh niên

Đây là chương trình nhằm hướng đến mục tiêu phát triển phong trào nghiên cứu khoa học, tìm kiếm, đầu tư những đề tài nghiên cứu có khả năng ứng dụng vào thực tế, hỗ trợ cho các nhà khoa học trẻ là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại TPHCM có độ tuổi dưới 35 tuổi với tổng giá trị tài trợ lên đến 10 tỷ đồng trong vòng 5 năm. Đây là nguồn kinh phí do Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á hỗ trợ.

Mỗi đề tài khoa học và công nghệ sẽ được tài trợ kinh phí từ 50.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Yêu cầu hoàn thành trong 12 tháng.

Chương trình bắt đầu nhận đăng ký đề tài theo đợt trong năm 2016 và 2017. Các đề tài tham gia chương trình gửi về Phòng quản lý khoa học, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ, trực thuộc Thành Đoàn TPHCM số 1, Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TPHCM.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc công bố chính sách về quyền riêng tư là căn cứ để người dân bảo vệ các quyền đối với dữ liệu của họ khi có sự cố hay tranh chấp xảy ra

Báo động về quản lý dữ liệu cá nhân

Có tới 59/63 cổng thông tin điện tử và 60/63 cổng dịch vụ công trực tuyến chưa công bố chính sách về quyền riêng tư - một dạng thỏa thuận điện tử thiết lập trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trước chủ thể dữ liệu là người dân, căn cứ để người dân bảo vệ các quyền đối với dữ liệu của họ khi có sự cố hay tranh chấp xảy ra.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia yêu cầu các bên chuyển đổi tài khoản sang hệ thống mới

Để hoạt động đấu thầu, mua sắm công không bị gián đoạn sau mốc thời gian quan trọng từ 1-8-2022, từ ngày 1-7-2022, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới (Hệ thống e-GP) yêu cầu các bên mời thầu, nhà thầu, cơ sở đào tạo chính thức thực hiện chuyển đổi tài khoản của mình từ Hệ thống hiện tại sang Hệ thống mới.
" />