109 cán bộ đoàn xuất sắc nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2021
SGGP
Tối 5-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) đã tổ chức chương trình kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học sinh, SVVN và Hội SVVN (9-1-1950 - 9-1-2022), đồng thời trao giải thưởng Sao Tháng Giêng và danh hiệu Sinh viên 5 tốt, Tập thể sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2021. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tới dự.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Hanoimoi
Từ các phong trào được triển khai, giải thưởng Sao Tháng Giêng năm nay được trao cho 109 sinh viên tiêu biểu, là cán bộ hội, đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác và học tập. Đồng thời, danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm nay được trao cho 291 sinh viên xuất sắc hội đủ 5 tiêu chuẩn: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” được trao cho 60 tập thể xuất sắc trong việc triển khai và tham gia phong trào Sinh viên 5 tốt.
Đã 4 tháng sau lễ trao thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2022 nhưng nhiều tác giả, đồng tác giả vẫn chưa nhận được khoản tiền thưởng đi kèm.
- Ở hãng hàng không lớn thứ ba xứ mình, có khoảng 30 phi công đã nghỉ việc. Tin không chính thức cho rằng những phi công này không tiếp tục làm việc vì bị chậm lương. Một hãng bay bự khác cũng bị sàn chứng khoán cảnh báo vì thua lỗ 3 năm liền. Coi bộ chuyện bay cũng nhiều vướng víu?
Ngày 29-9, tại kỳ họp thứ 13 - kỳ họp chuyên đề HĐND khóa X, HĐND tỉnh Đồng Nai đã thông qua nghị quyết bổ sung danh mục 2 dự án thu hồi đất trong năm 2023, phục vụ dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1.