12 năm tù cho con rể đâm cha vợ rồi uống thuốc trừ sâu tự tử

Sau khi đâm cha vợ, Long vào phòng lấy chai thuốc trừ sâu uống tự tử, nhưng được công an xã đến đưa đi cấp cứu kịp thời.

Ngày 11-1, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Thanh Long (1983, trú thôn Thu Bồn Đông, xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về tội “Giết người”.

11-1-con-re-dam-cha-vo-5448.jpeg
Đối tượng Đặng Thanh Long

Theo cáo trạng, năm 2014, Long kết hôn với chị T.T.T.N. (sinh năm 1995) rồi về ở rể nhà cha mẹ vợ là ông T.V.L. (sinh năm 1963) và bà V.T.E. (sinh năm 1965).

Trong thời gian ở nhà vợ, Long bị bệnh động kinh không làm được việc nặng, lại thường đi chơi đến khuya mới về, không chăm lo cho vợ con. Do đó, ông L. hay chửi bới, dọa đuổi Long ra khỏi nhà nên hai bên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Đến ngày 13-6-2023, Long mua một chai thuốc trừ sâu với ý định sau khi giết ông L. xong sẽ uống thuốc tự tử. Sau khi ăn cơm xong, ông L. lên phòng khách nằm xem ti vi. Lúc này, Long lấy con dao dài 33cm đâm một phát vào ngực ông L..

Phát hiện sự việc, bà E. chạy đến can ngăn để ông L. bỏ chạy ra ngoài và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hậu quả, ông L. bị đâm tỷ lệ thương tích 17%. Sau khi đâm cha vợ, Long vào phòng lấy chai thuốc trừ sâu uống tự tử, nhưng được công an xã đến đưa đi cấp cứu kịp thời.

Qua xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX quyết định tuyên bị cáo Long 12 năm tù về tội “Giết người”.

Tin cùng chuyên mục