12.520 công trình khai thác sử dụng nước được cấp phép

Theo Bộ TN-MT, đến hết năm 2021, lượng nước khai thác, sử dụng của các công trình đã được cấp giấy phép khoảng 40,69 tỷ m3/năm, trong đó lượng nước mặt khoảng 39,05 tỷ m3/năm (khoảng 2.174 công trình đã được cấp phép) và lượng nước dưới đất khoảng 1,64 tỷ m3/năm (khoảng 10.346 công trình đã được cấp phép). 

Theo mục đích sử dụng, tổng lượng nước tưới khoảng 20,43 tỷ m3/năm, sinh hoạt và công nghiệp khoảng 20,26 tỷ m3/năm và tổng công suất của các công trình thủy điện đã được cấp giấy phép khai thác 25.810MW.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.