212 tác phẩm dự thi tranh biếm họa về tiết kiệm điện

Sau 3 tháng tổ chức cuộc thi "Vẽ tranh biếm họa về đề tài tiết kiệm điện 2015" do Tạp chí Nghề báo - Hội nhà báo TPHCM phối hợp với Tổng Công ty Điện lực TPHCM tổ chức, ngày 20-5, Ban tổ chức đã công bố kết quả và trao thưởng cho các tác giả, tác phẩm đoạt giải.

Kết quả: Giải nhất thuộc về tác giả Nguyễn Thị Diệp Thanh, hiện đang công tác tại Báo Lao động Nghệ An, với tác phẩm "Tương phản"; 2 giải nhì với các tác phẩm "Càng giảm càng tăng" của Nguyễn Đức Trí và "Chỉ có thể là tiết kiệm điện" của Nguyễn Quang Phan. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và trưng bày 40 tác phẩm cho các đại biểu, khách mời thưởng thức tại buổi phát giải.

Theo Ban tổ chức, qua cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng, xã hội về tiết kiệm điện, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, giúp giới báo chí, họa sĩ, người dân hiểu rõ hơn về tình hình và thực hiện tiết kiệm điện...

Cuộc thi đã nhận được 212 tác phẩm dự thi của 100 tác giả đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Thu hồi khu đất 148.259m² tại phường An Phú, quận 2

Do khu đất này đã được giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng khu tái định cư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, nay giao đất, cho thuê đất để làm dự án nhà ở thương mại là không đúng quy định.

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU