3 nhà làm phim Việt tranh tài tại Liên hoan phim Lorcano 2021

SGGP
Trong lần thứ 74 tổ chức, Liên hoan phim Lorcano tiếp tục chứng kiến cuộc đổ bộ của các nhà làm phim trẻ đến từ Việt Nam. 

 Những gương mặt sẽ xuất hiện tại chương trình Open Doors của Liên hoan phim Locarno. Ảnh: Liên hoan phim Locarno

Những gương mặt sẽ xuất hiện tại chương trình Open Doors của Liên hoan phim Locarno. Ảnh: Liên hoan phim Locarno

Cụ thể, Don’t Cry Butterflies của nữ đạo diễn Dương Diệu Linh - nhà sản xuất Si En Tan và Who Created Human Beings của đạo diễn Lê Bình Giang - nhà sản xuất Lê Quỳnh Anh (cùng Việt Nam - Singapore đồng sản xuất) là 2 trong số 8 dự án của các nhà làm phim Đông Nam Á và Mông Cổ được lựa chọn tham gia hạng mục Open Doors Hub.

Trong khi đó, ở hạng mục Open Doors Lab, vườn ươm tài năng dành cho các nhà sản xuất, có sự góp mặt của nhà làm phim nữ Nguyễn Thị Xuân Trang. 

Trong 3 năm qua, hạng mục Open Doors chứng kiến nhiều nhà làm phim Việt được ghi nhận.

Năm 2020 Dương Diệu Linh nhận giải Pardi di domani competition cho dự án Thiên đường gọi tên.

Năm 2019 với Culi không bao giờ khóc, Phạm Ngọc Lân nhận giải thưởng kép Sorfond Award và ARTE International Open Doors Prize.

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc và đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cũng nhận giải CNC năm 2019 với dự án Tro tàn rực rỡ. 

Liên hoan phim Lorcano năm nay dự kiến diễn ra từ 4 đến 14-8.

Hạng mục Open Doors sẽ diễn ra từ 6 đến 10-8. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.