3 nhà làm phim Việt tranh tài tại Liên hoan phim Lorcano 2021

SGGP
Trong lần thứ 74 tổ chức, Liên hoan phim Lorcano tiếp tục chứng kiến cuộc đổ bộ của các nhà làm phim trẻ đến từ Việt Nam. 

 Những gương mặt sẽ xuất hiện tại chương trình Open Doors của Liên hoan phim Locarno. Ảnh: Liên hoan phim Locarno

Những gương mặt sẽ xuất hiện tại chương trình Open Doors của Liên hoan phim Locarno. Ảnh: Liên hoan phim Locarno

Cụ thể, Don’t Cry Butterflies của nữ đạo diễn Dương Diệu Linh - nhà sản xuất Si En Tan và Who Created Human Beings của đạo diễn Lê Bình Giang - nhà sản xuất Lê Quỳnh Anh (cùng Việt Nam - Singapore đồng sản xuất) là 2 trong số 8 dự án của các nhà làm phim Đông Nam Á và Mông Cổ được lựa chọn tham gia hạng mục Open Doors Hub.

Trong khi đó, ở hạng mục Open Doors Lab, vườn ươm tài năng dành cho các nhà sản xuất, có sự góp mặt của nhà làm phim nữ Nguyễn Thị Xuân Trang. 

Trong 3 năm qua, hạng mục Open Doors chứng kiến nhiều nhà làm phim Việt được ghi nhận.

Năm 2020 Dương Diệu Linh nhận giải Pardi di domani competition cho dự án Thiên đường gọi tên.

Năm 2019 với Culi không bao giờ khóc, Phạm Ngọc Lân nhận giải thưởng kép Sorfond Award và ARTE International Open Doors Prize.

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc và đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cũng nhận giải CNC năm 2019 với dự án Tro tàn rực rỡ. 

Liên hoan phim Lorcano năm nay dự kiến diễn ra từ 4 đến 14-8.

Hạng mục Open Doors sẽ diễn ra từ 6 đến 10-8. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Khuyến khích các mô hình thư viện thích ứng với dịch

Nhằm đảm bảo nhu cầu tiếp cận thông tin, tri thức phục vụ học tập và phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Bộ VH-TT-DL khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia phối hợp, tổ chức các hoạt động phục vụ sách, báo và các hoạt động thư viện tại vùng dịch.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…