4 ca mắc mới Covid-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh

SGGP
Chiều tối 19-11, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước ghi nhận thêm 4 ca mắc mới Covid-19 (ca thứ 1.301 đến 1.304) là người nhập cảnh được cách ly ngay. 

Như vậy đến nay, cả nước trải qua 78 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng và đã có 1.142 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh.

Chiều cùng ngày, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, đã phát hiện một số trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Hà Nội theo đường tiểu ngạch.

Trong khi đó, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, vẫn còn nhiều người dân chủ quan với dịch bệnh, đặc biệt là không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng. 

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).