40 dự án vào vòng chung kết Giải thưởng I-Star 2021

SGGPO
Sau 5 tháng phát động, Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM năm 2021 (I-Star 2021) đã bước vào vòng trong với 40 dự án được bình chọn nhiều nhất, tiếp tục tranh tài để tiến tới lễ tổng kết và trao giải.

40 dự án vào vòng chung kết Giải thưởng I-Star 2021

Tính đến hết ngày 31-8, I-Star 2021 đã thu hút hơn 300 bài dự thi. Theo ban tổ chức, 40 bài dự thi lọt vào vòng trong được chia làm 4 nhóm đối tượng, bao gồm: Đối tượng 1 là doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Đối tượng 2 là các giải pháp đổi mới sáng tạo; Đối tượng 3 là các tác phẩm truyền thông; Đối tượng 4 là các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp.

Để lọt vào top 40, các bài dự thi đã được đánh giá dựa trên sự bình chọn của cộng đồng mạng xã hội tại vòng sơ khảo.

Việc bình chọn của cộng đồng tại vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 1-9 đến 30-9 cùng với kết quả chấm giải của đội ngũ giám khảo có uy tín, tiến tới chọn ra 12 hồ sơ xuất sắc nhất của 4 nhóm để công bố và trao giải I-Star 2021.

Giải thưởng I-Star do Sở KH-CN TPHCM tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2018. I-Star 2021 là năm thứ tư liên tiếp giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của TPHCM.

Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2021 (WHISE 2021).

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Bkav chính thức mở bán tai nghe không dây cao cấp AirB

Hôm nay 5-12, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt và mở bán AirB, dòng tai nghe True Wireless cao cấp đầu tiên do Việt Nam thiết kế và sản xuất, với đầy đủ các tính năng flagship như chống ồn chủ động ANC Hybrid, nghe xuyên âm, chống nước, chống nhiễu cuộc gọi…

Câu chuyện công nghệ

Lan tỏa văn hóa Việt thông qua game

Chia sẻ tại Tọa đàm Trò chơi điện tử khai phá tiềm năng blockchain, bà Lynn Hoàng, Giám đốc Binance khu vực Đông Nam Á cho biết, thời gian gần đây, Việt Nam có rất nhiều dự án trò chơi điện tử (game) ra đời. Thông qua game, Việt Nam có thể "xuất khẩu" văn hóa.

Thị trường - chính sách