450 tác phẩm tham gia Cuộc thi Sáng tác Ảnh năm 2020 với chủ đề “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”

Sáng 19-12, Sở TN-MT Đà Nẵng phối hợp Báo Tài nguyên và Môi trường, Hội nhiếp ảnh nghệ thuật TP Đà Nẵng tổ chức Vòng chung kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tác Ảnh về Môi trường và Đa dạng sinh học thành phố” năm 2020 với chủ đề “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”.

Theo đó, sau gần 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận và lựa chọn được 49/450 tác phẩm xuất sắc, tiêu biểu của hơn 90 tác giả nhiếp ảnh chuyên và không chuyên tham gia cuộc thi.

49 tác phẩm ảnh xuất sắc được triển lãm tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng 

Các tác phẩm trưng bày đã phản ánh rõ nét sự phong phú và đa dạng, nét đẹp đặc trưng về thiên nhiên và đa dạng sinh học của TP Đà Nẵng; sự tương tác hài hòa giữa con người với thiên nhiên; sự tích cực trong quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên, cộng đồng tham gia phối hợp quản lý các khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Bà Nà - Núi Chúa và khu bảo vệ cảnh quan Nam Hải Vân; các hoạt động, sự kiện, mô hình thể hiện những thành tựu, đóng góp và nỗ lực bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học TP Đà Nẵng của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng.

450 tác phẩm tham gia Cuộc thi Sáng tác Ảnh năm 2020 với chủ đề “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên” ảnh 2 Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng Tô Văn Hùng trao giải nhất cho tác giả Đào Đặng Công Trung 

Tại lễ trao giải, ông Võ Nguyên Chương, Phó Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng cho biết, đa dạng sinh học ở Đà Nẵng có vai trò hết sức quan trọng trong định hướng phát triển bền vững, đặc biệt đối với các ngành du lịch, nông - lâm - ngư nghiệp, dược liệu, nghiên cứu khoa học và điều hòa khí hậu cho thành phố. Do đó, không chỉ vẻ đẹp nghệ thuật mà các tác phẩm mang lại, Ban tổ chức mong muốn sẽ tạo sự quan tâm của xã hội đối với công tác bảo tồn đa dạng sinh học của thành phố; góp phần tạo dựng lối sống và hành vi có trách nhiệm với thiên nhiên; từ đó, kêu gọi cộng đồng chung tay “Xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường”, hướng đến đô thị sinh thái bền vững trong tương lai.

Hội đồng chấm giải chọn ra được 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng 

Tại vòng chung kết, Hội đồng chấm giải đã chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất. Cụ thể: giải nhất cá nhân trị giá 20 triệu đồng thuộc về tác giả Đào Đặng Công Trung (Đà Nẵng) với tác phẩm “Người lượm rác”; 2 giải nhì được trao cho tác giả Huỳnh Văn Truyền với bộ ảnh “Mùa hoa tím” và tác giả Đàm Minh Sơn với tác phẩm “Kiếm ăn”, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 3 giải ba thuộc về tác phẩm “Giải cứu Sơn Trà” của tác giả Đặng Thanh Hòa, “Mùa Rêu ghềnh đá Nam Ô” của tác giả Bùi Thanh Lang, “Chở che” của tác giả Dương Đức Khánh, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Tác giả Đào Đặng Công Trung (Đà Nẵng) với tác phẩm “Người lượm rác” đạt giải nhất

450 tác phẩm tham gia Cuộc thi Sáng tác Ảnh năm 2020 với chủ đề “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên” ảnh 5 Tác giả Đàm Minh Sơn với tác phẩm “Kiếm ăn” đạt giải nhì
450 tác phẩm tham gia Cuộc thi Sáng tác Ảnh năm 2020 với chủ đề “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên” ảnh 6 Tác phẩm “Giải cứu Sơn Trà” của tác giả Đặng Thanh Hòa đạt giải 3

Ngoài ra, BTC cũng trao 9 giải khuyến khích, 1 giải phụ cho tập thể có nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi. Ban tổ chức đã lựa chọn 49 tác phẩm ảnh xuất sắc để tổ chức triển lãm tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng và nhiều địa điểm công cộng, cùng nhiều hoạt động giao lưu nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng