48.000 học sinh ở Vĩnh Long trở lại trường học trực tiếp

SGGPO

Ngày 13-2, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, sau một tuần học đầu tiên với hơn 23.000 học sinh của hai khối lớp 9 và 12 đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, kể từ ngày 14-2, khối lớp 5, 6, 10 và 11 (với khoảng 48.000 học sinh) sẽ tiếp tục trở lại trường học trực tiếp. 

Tin liên quan

48.000 học sinh ở Vĩnh Long trở lại trường học trực tiếp ảnh 1 Học sinh ở Vĩnh Long học trực tiếp 

Để đón các em học sinh, hiện công tác chuẩn bị tại các trường đều được thực hiện đầy đủ với phương châm “đảm bảo an toàn mới đi học và khi đi học phải an toàn”. Hầu hết phụ huynh đều đồng ý cho con em trở lại trường học trực tiếp, bởi các em đã được tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19... Tuy nhiên, vẫn còn số ít phụ huynh có con em ở khối tiểu học do chưa được tiêm vaccine ngừa Covid-19, nên còn băn khoăn.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, trong đợt 1 có hơn 97% học sinh của hai khối lớp 9 và 12 đến trường. Số học sinh chưa đến trường đều có lý do, trong đó có 12 học sinh là F0 được cách ly tại nhà học trực tuyến. Cũng trong tuần học đầu tiên, ngành giáo dục đã phát hiện có 3 F0 ở khối 9, 4 F0 ở khối 12 và 3 giáo viên là F0. Sau khi phát hiện có F0, ngành giáo dục đã phối hợp với ngành y tế nhanh chóng xử lý các trường hợp F0 này và bóc tách F1, đảm bảo không ảnh hưởng việc học của các em học sinh khác.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />