5 người thương vong trước khi bão số 13 đổ bộ

Sáng nay 14-11, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi ban hành công văn khẩn cấp về việc triển khai các công tác ứng phó với cơn bão số 13. 

Theo đó, tại Thừa Thiên - Hu, việc tổ chức sơ tán tập trung và tại chỗ 19.671 hộ dân, với 65.890 nhân khẩu sinh sống ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng, nhà không kiên cố. Việc sơ tán dân hoàn thành trong sáng 14-11.

5 người thương vong trước khi bão số 13 đổ bộ ảnh 1 Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế giúp người dân ven biển gia cố nhà cửa chống bão số 13

Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12 giờ trưa nay (14-11) cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Thừa Thiên - Huế; cán bộ công chức và người lao động trong các cơ quan nhà nước không được ra đường khi có gió lớn xảy ra (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Kiểm tra việc neo đậu tàu thuyền tại các cảng cá, âu thuyền, bến neo đậu, các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản; tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh, tàu thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng kể từ 12 giờ ngày 14-11. 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đại Học Huế, các cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học đảm bảo an toàn trong 2 ngày 14 và 15-11.

5 người thương vong trước khi bão số 13 đổ bộ ảnh 2 Neo đậu tàu thuyền tránh trú bão 13

Sáng cùng ngày, Văn phòng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, từ ngày 12 đến chiều 13-11, trên địa bàn tỉnh đã có 3 người tử vong và 2 người bị thương do lật ghe, lật công nông và sập tường nhà tại vùng ngập lụt và mưa lớn tại các huyện Phong Điền và Quảng Điền.

Hiện chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ ban đầu cho các gia đình lo hậu sự cho người thân và người bị thương điều trị tại bệnh viện.

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.