5 tháng đầu năm 2024: Ngành du lịch Tây Ninh đạt kết quả ấn tượng

UBND tỉnh Tây Ninh vừa có báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội tháng 5 và đề ra một số công tác trọng tâm trong tháng 6-2024, trong đó ngành du lịch tiếp tục phát triển khá ấn tượng.

Hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại khu du lịch núi Bà Đen. Ảnh: HẢI TRIỀU
Hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại khu du lịch núi Bà Đen. Ảnh: HẢI TRIỀU

Trong tháng 5-2024, tổng doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành và dịch vụ khác ước đạt hơn 2.100 tỷ đồng, tăng 3,05% so với tháng trước và tăng 13,28% so với cùng kỳ; khách tham quan khu, điểm du lịch ước đạt 300.000 lượt, tăng 30,4% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch đạt 165 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ. Lũy kế 5 tháng đầu năm 2024, khách tham quan các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đạt 3,1 triệu lượt, tổng doanh thu du lịch ước đạt gần 1.700 tỷ đồng, tăng 33,8% so với cùng kỳ.

Trong 6 tháng cuối năm 2024, tỉnh Tây Ninh tiếp tục hoàn thiện kế hoạch tổ chức khảo sát điểm đến du lịch trên địa bàn lần thứ 2 với chủ đề “Làng nghề truyền thống và du lịch sinh thái”. Cùng đó là xây dựng nghị quyết quy định một số chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển du lịch tỉnh đến năm 2030 và kế hoạch tổ chức hội nghị quảng bá và xúc tiến du lịch tỉnh Tây Ninh.

Để thu hút khách du lịch dịp hè, Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh cũng hưởng ứng các chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Người Việt đi du lịch Việt - Việt Nam tôi yêu”. Theo đó, ngành chức năng tỉnh khuyến khích người dân hưởng ứng tham quan các địa điểm du lịch trên địa bàn, nhất là các khu di tích cách mạng, khu du lịch quốc gia núi Bà Đen…

Tin cùng chuyên mục