5.000 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 1 đã được xuất viện

Ngày 28-7, BS.CK2 Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 1 cho biết, hiện đã có 5.000 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện.
Một bệnh nhân ký thủ tục xuất viện tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 1
Một bệnh nhân ký thủ tục xuất viện tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 1

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Trường, tính từ 27-6 đến nay, bệnh viện có tổng 9.500 ca nhập viện, chuyển viện 369 ca và đã có 5.000 trường hợp được xuất viện. Đây là kết quả, sự nỗ lực, cố gắng của tập thể y bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viện.

Đến nay, mọi hoạt động của bệnh viện đã đi vào quy củ, những khó khăn dần được khắc phục. “Thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 để có thêm nhiều ca được xuất viện”, BS Nguyễn Thanh Trường chia sẻ.

Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 1 đi vào hoạt động từ ngày 26-6, có quy mô 4.500 giường đặt tại ký túc xá của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Bệnh viện là loại hình cơ sở thu dung điều trị F0 ở tầng 1 và 2 theo mô hình “tháp 5 tầng” của TPHCM.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.