6 tháng cuối năm 2010, TPHCM cần trên 170.000 lao động

(SGGP).- Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM cho biết, nhu cầu lao động trong quý 2-2010 giảm 28% trong khi chỉ số cung về lao động trong quý 2-2010 tăng 30% so với quý 1-2010.

Theo khảo sát, trên 50% người lao động tìm việc làm có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên, có trình độ chuyên môn kỹ thuật, tay nghề đều mong muốn thu nhập trên 5 triệu đồng/tháng. Đối với lao động phổ thông, cũng muốn mức lương trên 2 triệu/tháng trở lên, trong khi mức lương thực tế chỉ khoảng 1,5 – 1,8 triệu đồng/tháng nên không thu hút được lao động.

Theo ông Tuấn, dự báo từ nay đến cuối năm, TPHCM cần trên 170.000 lao động, trong đó khoảng 20.000 lao động làm việc thời vụ. Đây là thời điểm các doanh nghiệp sẽ tập trung cho các hoạt động sản xuất, quảng cáo, tiếp thị, phát triển thị trường vào cuối năm nên sẽ cần một lượng lớn lao động có trình độ ở các nhóm ngành nghề marketing – nhân viên kinh doanh, quản lý điều hành, dịch vụ - phục vụ, cơ khí, điện tử - tin học, hóa chất, chế biến lương thực - thực phẩm, xây dựng.

HỒ THU 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn