66 ngày cả nước không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

SGGP
Đến nay, Việt Nam đã trải qua 66 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 

Chiều tối 7-11, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19 (ca bệnh thứ 1.213) là người Việt Nam từ Angola nhập cảnh và được cách ly ngay. Như vậy, đến nay, Việt Nam đã trải qua 66 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Cả nước đã có 1.069 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và 28 bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 từ Nga nhập cảnh về nước ngày 31-10, bệnh nhân này sau khi nhập cảnh được cách ly ngay tại Bệnh viện số 2 của tỉnh Quảng Ninh và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính SARS-CoV-2. Tuy nhiên, do bệnh nhân này bị bệnh viêm phổi nặng nên được chuyển sang Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, để điều trị. Sau lần xét nghiệm thứ 3 ngày 5-11, bệnh nhân này có biểu hiện nghi mắc Covid-19 nên đã được điều chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều trị. 

Tất cả nhân viên y tế của Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, có tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 trên đều được cách ly, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ban đầu các nhân viên y tế đều âm tính với virus SAS-CoV-2, nhưng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, việc cách ly, giám sát các nhân viên y tế khoa hồi sức cấp cứu vẫn được duy trì đủ 14 ngày.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc