7 người chết trong ngày đầu nghỉ Lễ 2-9

SGGPO

Trong ngày đầu nghỉ lễ 2-9,  toàn quốc xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7 người, bị thương 11 người.

Chiều 2-9, Cục Cảnh sát giao thông (C08, Bộ Công an) thông tin, thời gian qua, tình hình tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương). Trong tháng 8, cả nước có hơn 500 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 250 người (so với cùng thời điểm năm trước giảm gần 60% số vụ, giảm hơn 50% số người chết và giảm hơn 60% số người bị thương).

Theo nhận định của C08, nguyên nhân tai nạn giảm sâu do việc áp dụng giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Thống kê cho thấy, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông giảm tới 70-90% so với thời gian trước giãn cách.

Đồng thời, lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tập trung vào các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, như: Chạy quá tốc độ quy định (hơn 8.400 trường hợp; tránh, vượt sai quy định, hơn 1.000 trường hợp; đi không đúng phần đường, làm đường, chiều đường quy định hơn 1.200 trường hợp; vi phạm nồng độ cồn hơn 3.800 trường hợp…).

Trong khi đó, theo báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông ngày đầu nghỉ Lễ 2-9,  toàn quốc xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7 người, bị thương 11 người. Nếu so với cùng kỳ năm trước, giảm 13 vụ, giảm 9 người chết, giảm 12 người bị thương. Đáng chú ý, đường sắt và đường thủy hôm nay không xảy ra vụ tai nạn nào.

Cũng trong ngày, lực lượng cảnh sát giao thông (thuộc C08 và PC08 công an địa phương) kiểm tra, phát hiện xử lý hơn 3.600 trường hợp vi phạm, giảm hơn 480 trường hợp so với năm trước. Số tiền phạt trong ngày gần 2,5 tỷ đồng. Trong đó phát hiện 60 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: