7 người chết trong ngày đầu nghỉ Lễ 2-9

SGGPO

Trong ngày đầu nghỉ lễ 2-9,  toàn quốc xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7 người, bị thương 11 người.

Chiều 2-9, Cục Cảnh sát giao thông (C08, Bộ Công an) thông tin, thời gian qua, tình hình tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương). Trong tháng 8, cả nước có hơn 500 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 250 người (so với cùng thời điểm năm trước giảm gần 60% số vụ, giảm hơn 50% số người chết và giảm hơn 60% số người bị thương).

Theo nhận định của C08, nguyên nhân tai nạn giảm sâu do việc áp dụng giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Thống kê cho thấy, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông giảm tới 70-90% so với thời gian trước giãn cách.

Đồng thời, lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tập trung vào các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, như: Chạy quá tốc độ quy định (hơn 8.400 trường hợp; tránh, vượt sai quy định, hơn 1.000 trường hợp; đi không đúng phần đường, làm đường, chiều đường quy định hơn 1.200 trường hợp; vi phạm nồng độ cồn hơn 3.800 trường hợp…).

Trong khi đó, theo báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông ngày đầu nghỉ Lễ 2-9,  toàn quốc xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7 người, bị thương 11 người. Nếu so với cùng kỳ năm trước, giảm 13 vụ, giảm 9 người chết, giảm 12 người bị thương. Đáng chú ý, đường sắt và đường thủy hôm nay không xảy ra vụ tai nạn nào.

Cũng trong ngày, lực lượng cảnh sát giao thông (thuộc C08 và PC08 công an địa phương) kiểm tra, phát hiện xử lý hơn 3.600 trường hợp vi phạm, giảm hơn 480 trường hợp so với năm trước. Số tiền phạt trong ngày gần 2,5 tỷ đồng. Trong đó phát hiện 60 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nhiều tuyến vận tải liên tỉnh chưa thông

Ngày 25-10, Bộ GTVT đã tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác vận tải hành khách tại một số địa phương trên cả nước. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại nhiều bến xe, các biện pháp phòng chống dịch được triển khai nghiêm ngặt, đúng quy định. Tuy nhiên, lượng xe và hành khách vẫn rất ít.

Quy hoạch

Tin buồn