10 tỉnh thành ĐBSCL

70% lượng gia cầm được tiêm phòng dịch cúm

Đến ngày 10-11, có 70% số lượng gia cầm (4,5 triệu con vịt và 1 triệu con gà) trong diện tiêm vaccine phòng dịch cúm gia cầm ở 10 tỉnh, thành thuộc Trung tâm Thú y vùng Cần Thơ (ngoại trừ Long An, Tiền Giang, Bến Tre) đã được tiêm vaccine phòng dịch cúm mũi 2, đợt 2 năm 2006.

Ông Nguyễn Bá Thành, Giám đốc Trung tâm Thú y vùng Cần Thơ cho biết: 3 địa phương đầu tiên hoàn tất việc tiêm vaccine phòng dịch cúm năm 2006 là Cần Thơ, Kiên Giang và Đồng Tháp. Các tỉnh còn lại sẽ kết thúc trong tháng 11-2006. Việc tiêm phòng đợt 2 năm 2006 tương đối thuận lợi vì được chuẩn bị khá chu đáo, người chăn nuôi phối hợp tốt hơn.

B.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc