76 công trình khoa học - công nghệ tiêu biểu được đưa vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2021

SGGPO
76 công trình KHCN tiêu biểu có tính ứng dụng, hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh và ứng dụng rộng rãi trong đời sống nhân dân đã được công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Hội đồng tuyển chọn Sách vàng Sáng tạo Việt Nam họp để lựa chọn các công trình tiêu biểu

Hội đồng tuyển chọn Sách vàng Sáng tạo Việt Nam họp để lựa chọn các công trình tiêu biểu

Chiều 13-7, tại Hà Nội, Hội đồng tuyển chọn Sách vàng Sáng tạo Việt Nam đã tổ chức hội nghị tuyển chọn công trình, giải pháp khoa học - công nghệ (KHCN) công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, Ban Thư ký Biên tập đã tiếp nhận được 151 hồ sơ công trình, giải pháp sáng tạo KHCN do 47 bộ ngành, tỉnh thành giới thiệu. Đây là các công trình, giải pháp sáng tạo KHCN trên lĩnh vực khoa học tự nhiên, KHCN và kỹ thuật đã đạt giải tại các cuộc thi do bộ ngành, tổ chức thành viên MTTQ Việt Nam và các tỉnh thành tổ chức từ ngày 1-1-2019 đến 20-6-2021. Trong đó có 55 công trình, giải pháp KHCN do 11 bộ ngành, tổ chức thành viên của MTTQ và 96 công trình, giải pháp KHCN do 36 tỉnh thành giới thiệu và đề nghị.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã thống nhất lựa chọn 76 công trình KHCN tiêu biểu có tính ứng dụng, hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh và ứng dụng rộng rãi trong đời sống nhân dân để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Tiêu chí là các công trình KHCN tiêu biểu có tính ứng dụng, hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh và ứng dụng rộng rãi trong đời sống nhân dân. 5 năm qua, Sách vàng sáng tạo Việt Nam đã tôn vinh, cổ vũ các tổ chức và cá nhân có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả trong hoạt động KHCN; tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân chuyển giao công trình, giải pháp KHCN ứng dụng vào thực tiễn.

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam cũng góp phần tạo động lực để đẩy mạnh phong trào sáng tạo, nghiên cứu khoa học trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế; phát huy năng lực sáng tạo của người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam được công bố vào dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9 hàng năm. Số lượng công trình được lựa chọn tương ứng với số năm kỷ niệm ngày Quốc khánh.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lì xì kỹ thuật số được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ăn tết… online

Thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều người lựa chọn an toàn bằng cách ăn tết “tại gia”, gác lại kế hoạch về quê hay du xuân đây đó. Tuy nhiên, việc đón tết ở nhà cũng không kém thú vị, khi các hoạt động nghe, nhìn và du lịch online khá phong phú, ngay cả lì xì cũng được online hóa.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi Tech4Good 2021 ​

Tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Thị trường - chính sách

Phone 11 lập kỷ lục về mức giảm giá và sức mua

Thị trường công nghệ dịp cận tết đang sôi động hơn bao giờ hết và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi rất nhiều smartphone đang có mức giá rất tốt, như iPhone 11 giảm đến 5,7 triệu đồng, trở thành smartphone chạy iOS đáng mua nhất phân khúc 13 triệu đồng, doanh số tăng hơn 40% so với tháng trước đó.