90/124 hộ dân vườn rau Tân Bình đã đồng thuận

SGGP
Chiều 24-1, UBND phường 6, quận Tân Bình (TPHCM) tiếp tục phối hợp chi trả thêm cho 3 hộ canh tác trong khu đất vườn rau Tân Bình. 

Tin liên quan

90/124 hộ dân vườn rau Tân Bình đã đồng thuận

3 hộ dân này canh tác trên phần đất rộng hơn 890m2 đất ở vườn rau Tân Bình, nhận hỗ trợ hơn 3,15 tỷ đồng tiền mặt (khoảng 50% số tiền hỗ trợ, phần còn lại sẽ tiếp tục nhận sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi). Theo ông Nguyễn Thành Danh, Chủ tịch UBND phường 6, quận Tân Bình, chiều 24-1, UBND phường đã mời 7 hộ có hồ sơ đủ điều kiện đến làm thủ tục nhận tiền tạm ứng. Trong số này có 3 hộ đến nhận hỗ trợ, 4 hộ còn lại đi vắng nên phường sẽ chi trả sau.

Theo thống kê, đến cuối ngày 24-1, chính quyền địa phương đã tiếp xúc 104/124 hộ đang canh tác tại vườn rau Tân Bình (gần 84%). Trong số này, 90 hộ đã đồng thuận và 14 hộ chưa đồng thuận. Hiện 74/90 hộ đồng thuận đã làm thủ tục kê khai và có 25 hộ đã nhận tiền hỗ trợ với tổng số tiền gần 26,2 tỷ đồng. Ngoài chi 50% tiền hỗ trợ đợt 1 nêu trên, UBND phường 6 cũng chi khen thưởng 125 triệu đồng cho 25 hộ này (5 triệu đồng/hộ) và trao quà tết cho 33 hộ (trị giá 6 triệu đồng/hộ, gồm 5 triệu đồng tiền mặt và phần quà giá trị 1 triệu đồng).

Ông Hứa Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình, cho biết quận chi tạm ứng trên số liệu người dân tự kê khai và hồ sơ quản lý theo giấy tờ. Để đảm bảo lợi ích của người dân, song song với việc chi trả tạm ứng, quận đang khôi phục lại tình trạng đất, cắm mốc ranh, số thửa, diện tích của từng thửa mà các hộ trực tiếp canh tác hoa màu tại khu vực vườn rau Tân Bình trước đây. Qua đó, quận xác định từng hộ dân canh tác ở những thửa đất, diện tích cụ thể và đối chiếu với thông tin kê khai trước đó (vào các năm 1991, 1995, 2005) với thông tin kê khai mới. Sau đó, quận sẽ duyệt phương án chính thức để chi trả cho người dân. Hiện nay, quận đã cắm mốc ranh được 35% khu đất và dự kiến đến cuối tuần công việc này sẽ hoàn thành.

Riêng đối với 20/124 hộ còn lại chưa chấp nhận các chính sách phục vụ việc triển khai dự án cụm trường học đạt chuẩn quốc gia tại phường 6, địa phương sẽ tiếp tục tiếp xúc, vận động người dân, đồng thời tiếp tục rà soát, xác nhận hồ sơ pháp lý của 45/74 hộ đã kê khai để chi trả tiền hỗ trợ đợt 1 trong thời gian từ nay đến 29 Tết.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Vụ đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát: Ai chịu trách nhiệm?

Cơ quan chức năng xác định, đường 250 tỷ đồng hư hỏng dù chưa bàn giao là do hai lớp đất yếu nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực bị sự cố và xuất hiện nước ngầm chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn