Ắc quy Graphene: Độ bền cao, hiệu suất hoạt động tốt, tiết kiệm chi phí

SGGPO
Với vật liệu siêu bền, siêu dẫn Graphene đã đoạt giải Nobel Vật lý 2010. Đây được coi là mảnh vật chất mỏng và bền nhất thế giới cho tới nay với độ bền đã được kiểm chứng là hơn thép tới 200 lần và có thể truyền dẫn điện năng hiệu quả hơn đồng gấp 1 triệu lần.

Ắc quy Graphene: Độ bền cao, hiệu suất hoạt động tốt, tiết kiệm chi phí

Người dùng xe điện sẽ tiết kiệm một nửa chi phí so với trước đây khi chuyển sang dùng ắc quy Graphene. Ắc quy thế hệ mới này có độ bền cao hơn và hiệu suất truyền dẫn tốt hơn rất nhiều so với những loại ắc quy thông thường. Tuổi thọ của ắc quy Graphene lên tới 5 năm, tương đương 1300 lần sạc.

Sản phẩm ắc quy Graphene có giá bán là 3,85 triệu đồng, trội giá hơn so với mức giá khoảng 2,5 triệu đồng của những bộ ắc quy thông thường. Tuy nhiên, tuổi thọ của bộ ắc quy Graphene được gia tăng lên tới 5 năm, cao hơn rất nhiều so với mức tuổi thọ trung bình từ 1 đến 1,5 năm của ắc quy thông thường.

Bên cạnh việc kéo dài tuổi thọ, đặc tính siêu dẫn còn giúp bộ ắc quy Graphene có khả năng hỗ trợ dòng sạc và dòng xả cao hơn so với ắc quy thường, hạn chế hao hụt điện năng. Hiệu suất được cải thiện giúp cho xe điện dùng ắc quy Graphene có thể chạy được quãng đường lớn hơn khoảng 33%, tương đương 30km so với những bộ ắc quy khác có cùng thông số.

Ắc quy Graphene: Độ bền cao, hiệu suất hoạt động tốt, tiết kiệm chi phí ảnh 1
Việc phủ lớp vật liệu Graphene lên các điện cực cũng giúp giảm tình trạng oxi hóa điện cực vốn là nguyên nhân gây ra tình trạng sạc chậm hoặc không nhận sạc.

Ngoài ra, nỗi lo phồng rộp, cháy nổ khi bình ắc quy bị chai điện sẽ được giảm thiểu đáng kể nhờ được trang bị nhựa ABS cao cấp cho bộ vỏ của ắc quy Graphene mới, giúp gia tăng độ bền, khả năng chịu lực va đập, chống phồng rộp và có thể chịu nhiệt lên tới 120 độ C.

Trong thị trường xe máy điện, hiện nay chỉ có duy nhất thương hiệu YADEA ứng dụng thành công vật liệu Graphene vào sản xuất ắc quy với 4 bằng sáng chế độc quyền. YADEA mang tới chính sách bảo hành lên tới 18 tháng 1 đổi 1 cho bộ ắc quy Graphene mới, dài nhất trên thị trường xe điện tại Việt Nam. Bộ ắc quy Graphene hiện chỉ được cung cấp độc quyền cho 4 mẫu xe điện của YADEA là ULike, E3, BuyE và X-men Neo. 

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Intel Việt Nam có nhiều hoạt động tích cực tham gia phòng, chống Covid-19

Intel Việt Nam duy trì sản xuất, tích cực hoạt động thiện nguyện

Hơn 1.800 nhân viên Nhà máy Intel Việt Nam đã và đang tạm xa gia đình vì lưu trú tập trung tại các khách sạn để đảm bảo sản xuất ổn định trong giai đoạn này và trong thời gian qua, Nhà máy Intel Việt Nam đã có nhiều hoạt động cho toàn thể nhân viên với hy vọng giúp những nhân viên xa nhà cảm thấy ấm áp hơn.

Sản phẩm công nghệ

Laptop Lenovo IdeaPad Slim 5i Pro 16” siêu mỏng ​

Tập đoàn Lenovo (chỉ số HKSE: 992) (ADR: LNVGY) chính thức ra mắt thị trường laptop IdeaPad Slim 5 Pro với hai phiên bản vi xử lý Intel và AMD, là mẫu laptop 16” siêu mỏng với tần số quét màn hình lên tới 120Hz đầu tiên trên thế giới

Câu chuyện công nghệ