Agribank đồng hành cùng chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”

Sáng ngày 16-7, tại lễ sơ kết 1 năm thực hiện chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do báo Người Lao động tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng giám đốc Agribank và ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng biên tập báo Người Lao Động đã ký kết biên bản ghi nhớ đồng hành cùng chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. 
Agribank đồng hành cùng chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” ảnh 1 Lễ ký kết biên bản ghi nhớ đồng hành cùng chương trình 
Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” được báo Người Lao động phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức phát động từ ngày 1-6-2019 tại tỉnh Bạc Liêu, nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam. Đến nay, sau hơn 1 năm triển khai, chương trình đã trao và ký kết trao tặng cờ Tổ quốc ở 14 địa phương có biển; trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân 8 đảo: Côn Đảo, Thổ Chu, Phú Quốc, Tiên Nữ, Hòn Tre, Lý Sơn, Phú Quý, Cù Lao Chàm; trao tặng Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân 40.000 lá cờ Tổ quốc để tặng ngư dân đánh bắt trên 33 đảo, điểm đảo ở Trường Sa; trao tặng Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân 20.000 lá cờ Tổ quốc để tặng ngư dân đánh bắt gần 15 nhà giàn ở vùng biển phía Nam. Chương trình cũng đã trao tặng cờ Tổ quốc cho đồng bào sống dọc đường biên giới trên bộ tại 3 địa phương: Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Nam.
Agribank đồng hành cùng chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” ảnh 2
Agribank đồng hành cùng chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” ảnh 3
Agribank đồng hành cùng chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” ảnh 4
Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm 2020 và những năm tiếp theo, Ban tổ chức chương trình sẽ tiếp tục trao tặng ngư dân tại 28 địa phương có biển, mỗi địa phương khoảng 20.000 lá cờ Tổ quốc; đồng thời, phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cùng lực lượng kiểm ngư, các nghiệp đoàn nghề cá, Tổng cục Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng 300.000 lá cờ Tổ quốc đến ngư dân. Chương trình cũng phối hợp cùng các lực lượng vũ trang, các địa phương trong cả nước tổ chức lễ thượng cờ, chào cờ và trao tặng 40.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân trên các đảo tiền tiêu. Bên cạnh đó, Chương trình cũng phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bà con đồng bào sống dọc đường biên giới của các địa phương có đường biên giới trên bộ… 

Với mong muốn đồng hành lan tỏa thông điệp ý nghĩa từ chương trình, đồng thời thể hiện sự gắn bó với ngư dân - những người bạn thủy chung của Agribank hơn 30 năm qua, Agribank đã cam kết đồng hành cùng chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” để cùng chung tay đưa những lá cờ Tổ quốc theo ngư dân trong các hải trình, tiếp thêm ý chí, niềm tin, sức mạnh cho ngư dân trên mỗi chuyến tàu ra khơi.

Đến nay, Agribank là ngân hàng duy nhất có phòng giao dịch trên 9/13 huyện đảo. Nguồn vốn của Agribank cũng đang hỗ trợ hàng chục nghìn tàu cá ở 28 địa phương có biển, tạo điều kiện để ngư dân đầu tư, nâng cấp tàu cá công suất lớn cùng với thiết bị công nghệ hiện đại, đủ năng lực vươn ra khơi xa, tạo nên “điểm tựa” vững chắc làm giàu từ biển, đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong nhiều năm qua, hành trình Vì biển đảo quê hương được Agribank triển khai thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa. Gần 40.000 cán bộ, nhân viên toàn hệ thống tích cực tham gia ủng hộ hàng chục tỷ đồng đóng góp vào các chương trình: Cả nước vì Trường Sa; Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa; Ngân hàng Việt Nam với Trường Sa thân yêu; Vì Trường Sa thân yêu…; tham gia các đoàn công tác thăm, động viên, giao lưu và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo, điểm đảo của quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1; tặng 150 tủ thuốc cho ngư dân 5 địa phương: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình…

Mới đây, tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền phong (Tiền phong Marathon) 2020 tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), với tư cách là Nhà tài trợ Kim cương, Agribank đã tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa đối với quân và dân trên huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn. Cụ thể: Agribank đã trao tặng xe cứu thương trị giá hơn 1 tỷ đồng cho quân và dân huyện đảo; tặng 200 tủ thuốc cho bà con ngư dân vươn khơi bám biển; thăm, tặng quà các đơn vị quân đội, công an trên địa bàn huyện đảo… Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn, tạo điều kiện hỗ trợ, bảo vệ ngư dân khai thác tài nguyên biển, gắn với thế trận quốc phòng toàn dân trên biển; phát huy vai trò của ngư dân cùng với lực lượng hải quân bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Ghi nhanh trong ngày 4-12, một số mặt hàng rau củ bày bán tại chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn TPHCM tăng giá so với cách đây một tháng. Đáng chú ý, các mặt hàng rau xanh, rau ăn lá tăng đáng kể (10-15%, tùy loại). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế