Ai Cập đi đúng lộ trình

Đó là khẳng định của Tổng thống tạm quyền Ai Cập Adly Mansour khi nói về kế hoạch đưa Ai Cập trở lại với chính phủ dân sự sau khi quân đội lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi. Theo Reuters, ông Mansour cũng cho rằng tình trạng khẩn cấp sẽ sớm được dỡ bỏ. Phát biểu của ông Mansour được đưa ra sau khi hàng ngàn người Hồi giáo tiếp tục xuống đường tại nhiều thành phố và thị trấn trên cả nước Ai Cập đêm 3-9 phản đối chính phủ do quân đội điều hành và yêu cầu phục chức cho ông Morsi.

Trong diễn biến mới nhất liên quan tới hàng loạt hành động trấn áp lực lượng Hồi giáo, tòa án Ai Cập ra lệnh đóng cửa 4 kênh truyền hình do Tổ chức Anh em Hồi giáo hoặc những người có cảm tình với tổ chức này điều hành, trong đó có chi nhánh kênh truyền hình Al-Jazeera của Qatar.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây