Ai Cập phá hủy 1.370 đường hầm buôn lậu tại dải Gaza

(SGGPO).- Hãng AP ngày 13-3 đưa tin, chính quyền quân sự Ai Cập tuyên bố phá hủy 1.370 đường hầm buôn lậu nối Ai Cập với dải Gaza hiện do phong trào Hamas tại Palestine kiểm soát.

Do chịu sự phong tỏa của Israel, trong nhiều năm qua, các nguyên vật liệu cần thiết được chuyển từ Ai Cập tới dải Gaza qua các đường hầm. Các đường hầm giúp đáp ứng phần lớn nhu cầu về nguyên vật liệu cho Dải Gaza. Do đó, việc đóng cửa các đường hầm vận chuyển hàng hóa đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành công nghiệp, thương mại, nông nghiệp, giao thông và xây dựng tại khu vực này.

Hình ảnh phá hủy đường hầm.

Việc phá hủy các đường hầm được chính quyền lâm thời đẩy mạnh sau khi phế truất cựu Tổng thống Mohamed Morsi, một đồng minh của phong trào Hồi giáo Hamas.

Đầu tháng 3, Tòa án Ai Cập ra phán quyết yêu cầu Hamas ngừng mở rộng hoạt động tại nước này. Trong khi đó, ông Morsi và 35 phụ tá bị buộc tội giết người, khủng bố, liên kết với các thế lực bên ngoài gây bất ổn tình hình đất nước.

PHƯƠNG NAM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.