Ấn Độ phá âm mưu tấn công khủng bố dịp lễ hội Diwali

6 thành viên một nhóm lên kế hoạch tấn công các nhân vật quan trọng và những nơi công cộng trong dịp Diwali, lễ hội ánh sáng của người Hindu, đã bị Lực lượng chống khủng bố quốc gia Ấn Độ bắt giữ.

Cục Điều tra Quốc gia Ấn Độ (NIA) hôm nay công bố, 6 nghi phạm này, là đàn ông trong độ tuổi từ 24 đến 30, là một "module khủng bố lấy cảm hứng IS" đã bị bắt khi họ đang họp trong một ngôi đền trên đỉnh đồi ở Kerala vào ngày 2-10.

6 nghi phạm liên kết IS bị bắt ở Kannur và Kozhikode, bang Kerala, Ấn Độ, ngày 2-10-2016. Ảnh: NDTV

Các nghi phạm đang thu thập thuốc nổ và vật liệu khác để tiến hành các cuộc tấn công ở miền Nam Ấn Độ trong lễ hội Diwali vào cuối tháng này.

Theo Reuters, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tìm cách tuyển mộ thành viên tại Ấn Độ, quốc gia có dân số Hồi giáo lớn thứ 3 thế giới.

Trong năm qua, NIA phát hiện các nhóm nhỏ người ở các bang miền Nam Ấn Độ Kerala và Tamil Nadu đã tìm đường sang Syria tham gia IS hoặc đã âm mưu các cuộc tấn công ngay tại Ấn Độ.

Đầu năm nay, các nhà điều tra Ấn Độ cho biết, 12 đàn ông, 6 phụ nữ và 3 trẻ em mất tích ở bang Kerala sau đó được cho là đã tham gia IS.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />