Ấn Độ thử thành công tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Ngày 4-5, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất Agni-II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân từ một hòn đảo nằm ở ngoài khơi bang Odisha, thuộc miền Đông nước này. 

Đài Phát thanh Ấn Độ (AIR) dẫn các nguồn tin quốc phòng cho biết, cuộc thử nghiệm trên nhằm kiểm chứng hiệu quả hoạt động của hệ thống vũ khí này.

Kênh truyền hình NDTV của Ấn Độ thông tin, vụ phóng thử thành công chứng tỏ độ tin cậy của loại tên lửa tầm trung. Tên lửa đạn đạo này dài khoảng 20m, nặng 17 tấn, có tầm bắn 2.000 km và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân nặng 1.000 kg. 

Ấn Độ thử thành công tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân ảnh 1 Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni-III. Nguồn ảnh:  NDTV

Trước đó ngày 27-4, Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Agni-III. 

Hàng loạt phiên bản tên lửa Agni do Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ xây dựng. Giới chuyên gia quốc phòng nhận định các tên lửa này tạo thành hệ thống vũ khí tối tân nhất của Ấn Độ.

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).