Ấn Độ xét tăng thuế nhập khẩu đến 10%

SGGP
Ấn Độ đang xem xét tăng thuế nhập khẩu 5%-10% đối với hơn 50 mặt hàng, trong đó có điện thoại thông minh, linh kiện điện tử và thiết bị gia dụng… 

Ấn Độ đang xem xét đợt tăng thuế mới đối với hàng nhập khẩu. Nguồn: Shutterstock

Ấn Độ đang xem xét đợt tăng thuế mới đối với hàng nhập khẩu. Nguồn: Shutterstock

Biện pháp tăng thuế nhập khẩu này là một phần trong chính sách Ấn Độ tự lực của Thủ tướng Narendra Modi, nhằm thúc đẩy và hỗ trợ ngành sản xuất trong nước.

Theo một nguồn tin, chính phủ muốn đặt mục tiêu thu thêm khoảng 200-210 tỷ rupee (gần 3 tỷ USD), trong bối cảnh New Delhi đang tìm cách tăng thu ngân sách để đối phó với tình trạng suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra. Năm ngoái, Ấn Độ đã tăng thuế lên tới 20% đối với một loạt sản phẩm như giày dép, đồ nội thất, đồ chơi, đồ điện và điện tử.

Kế hoạch tăng thuế có thể ảnh hưởng đến đồ nội thất và xe điện. Theo các nguồn tin, những mặt hàng có khả năng bị tăng thuế cũng bao gồm các thiết bị gia dụng như tủ lạnh và máy điều hòa không khí.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.