An Giang và Kiên Giang “xanh” toàn tỉnh, ấn định ngày cho học sinh trở lại trường

SGGPO

Sau 3 tháng tổ chức tiêm vaccine, tình hình dịch Covid-19 tại 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang đã được kiểm soát, đánh giá mức độ nguy cơ thấp trên toàn địa bàn. 

Kiên Giang tăng cường tiêm vaccine ngừa Covid-19 đủ liều để học sinh, sinh viên an tâm trở lại trường

Kiên Giang tăng cường tiêm vaccine ngừa Covid-19 đủ liều để học sinh, sinh viên an tâm trở lại trường

* Tại Kiên Giang: Ngày 22-1, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa ký văn bản cho phép các địa phương có cấp độ dịch từ cấp độ 1 và cấp độ 2, cho học sinh từ khối lớp 7 đến lớp 12; học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp và các cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp, sau khi đã tiêm đủ mũi vaccine phòng Covid-19, được đến trường học trực tiếp từ ngày 7-2 (sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần).

Việc tổ chức học trưc tiếp phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế. Trước khi học sinh, sinh viên đến trường ít nhất 2 ngày phải tiêu độc, khử trùng cơ sở, vật chất theo quy định. Đối với học sinh, sinh viên bán trú, nội trú, phải đảm bảo cam kết phòng chống dịch.

Hiện tại, tỉnh Kiên Giang có 15/15 huyện, thành phố đạt mức độ dịch cấp 1 (nguy cơ thấp); 136/144 xã đạt cấp 1 và 8 xã cấp độ 2.

Ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, thời gian học trực tuyến từ đầu năm học tới nay, nhìn chung chất lượng dạy và học chưa đạt yêu cầu, điểm số kiểm tra ở các bậc học khá thấp. Do đó, việc sớm cho học sinh đã tiêm đủ liều vaccine trở lại trường là cần thiết, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát tốt.

* Tại An Giang, ông Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế tỉnh này cho biết, tỉnh vừa đánh giá cấp độ phòng chống dịch đạt mức nguy cơ thấp trên 11 huyện, thị, thành phố và toàn bộ 156/156 xã, phường, thị trấn.

Kết quả này cho thấy chiến dịch tiêm phủ vaccine trong hơn 3 tháng vừa qua đã đạt mục tiêu kiểm soát dịch. Hiện, mỗi ngày toàn tỉnh An Giang chỉ ghi nhận khoảng 50 ca mắc Covid-19, rất thấp so với vài tuần trước.

Ngành giáo dục An Giang cũng đã thí điểm cho phép học sinh khối lớp 9 và lớp 12 tại huyện Châu Phú đến trường học trực tiếp từ ngày 17-1. Kết quả tuần học đầu tiên tại trường cho thấy tình hình kiểm soát dịch bệnh an toàn, không phát sinh ca mắc mới. Dự kiến, An Giang sẽ cho học sinh từ 12 tuổi trở lên trở lại trường học sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần. 

QUỐC BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Tăng tốc dự án đường Hồ Chí Minh ​

Theo tờ trình của Chính phủ, đến năm 2021, dự án đã được triển khai hoàn thành khoảng 2.362 km/2.744km, đạt 86,1% và khoảng 258km tuyến nhánh; đang thực hiện 211km; chưa bố trí vốn để triển khai thực hiện 171km còn lại để nối thông toàn tuyến đường Hồ Chí Minh.

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn