An Giang và Kiên Giang “xanh” toàn tỉnh, ấn định ngày cho học sinh trở lại trường

Sau 3 tháng tổ chức tiêm vaccine, tình hình dịch Covid-19 tại 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang đã được kiểm soát, đánh giá mức độ nguy cơ thấp trên toàn địa bàn. 

Kiên Giang tăng cường tiêm vaccine ngừa Covid-19 đủ liều để học sinh, sinh viên an tâm trở lại trường
Kiên Giang tăng cường tiêm vaccine ngừa Covid-19 đủ liều để học sinh, sinh viên an tâm trở lại trường

* Tại Kiên Giang: Ngày 22-1, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa ký văn bản cho phép các địa phương có cấp độ dịch từ cấp độ 1 và cấp độ 2, cho học sinh từ khối lớp 7 đến lớp 12; học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp và các cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp, sau khi đã tiêm đủ mũi vaccine phòng Covid-19, được đến trường học trực tiếp từ ngày 7-2 (sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần).

Việc tổ chức học trưc tiếp phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế. Trước khi học sinh, sinh viên đến trường ít nhất 2 ngày phải tiêu độc, khử trùng cơ sở, vật chất theo quy định. Đối với học sinh, sinh viên bán trú, nội trú, phải đảm bảo cam kết phòng chống dịch.

Hiện tại, tỉnh Kiên Giang có 15/15 huyện, thành phố đạt mức độ dịch cấp 1 (nguy cơ thấp); 136/144 xã đạt cấp 1 và 8 xã cấp độ 2.

Ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, thời gian học trực tuyến từ đầu năm học tới nay, nhìn chung chất lượng dạy và học chưa đạt yêu cầu, điểm số kiểm tra ở các bậc học khá thấp. Do đó, việc sớm cho học sinh đã tiêm đủ liều vaccine trở lại trường là cần thiết, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát tốt.

* Tại An Giang, ông Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế tỉnh này cho biết, tỉnh vừa đánh giá cấp độ phòng chống dịch đạt mức nguy cơ thấp trên 11 huyện, thị, thành phố và toàn bộ 156/156 xã, phường, thị trấn.

Kết quả này cho thấy chiến dịch tiêm phủ vaccine trong hơn 3 tháng vừa qua đã đạt mục tiêu kiểm soát dịch. Hiện, mỗi ngày toàn tỉnh An Giang chỉ ghi nhận khoảng 50 ca mắc Covid-19, rất thấp so với vài tuần trước.

Ngành giáo dục An Giang cũng đã thí điểm cho phép học sinh khối lớp 9 và lớp 12 tại huyện Châu Phú đến trường học trực tiếp từ ngày 17-1. Kết quả tuần học đầu tiên tại trường cho thấy tình hình kiểm soát dịch bệnh an toàn, không phát sinh ca mắc mới. Dự kiến, An Giang sẽ cho học sinh từ 12 tuổi trở lên trở lại trường học sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần. 

Tin cùng chuyên mục