Anh cân nhắc tuyển tin tặc vào đơn vị phòng thủ mạng

Hãng BBC ngày 22-10 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Anh Philip Hammond cho biết đang cân nhắc kế hoạch tuyển mộ những tin tặc bị kết án vào một đơn vị quân đội mới thành lập chuyên phòng thủ mạng. Ông Hammond cũng cho biết, theo chính sách của Anh, lực lượng vũ trang không nhất thiết phải loại trừ những người có tiền án. Mỗi trường hợp cá biệt sẽ được xem xét.

Tháng trước, Bộ trưởng Hammond đã công bố các kế hoạch tuyển dụng hàng trăm chuyên gia máy tính làm lực lượng dự bị của đơn vị tin học mới trên. Theo đó, đơn vị này của Anh sẽ sát cánh với các lực lượng chính quy để bảo vệ trước hoạt động tấn công tin học và thực hiện phản công trong trường hợp cần thiết. Lực lượng này có thể được huy động để làm nhiệm vụ toàn thời gian nếu được yêu cầu.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />