Anh cân nhắc tuyển tin tặc vào đơn vị phòng thủ mạng

Hãng BBC ngày 22-10 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Anh Philip Hammond cho biết đang cân nhắc kế hoạch tuyển mộ những tin tặc bị kết án vào một đơn vị quân đội mới thành lập chuyên phòng thủ mạng. Ông Hammond cũng cho biết, theo chính sách của Anh, lực lượng vũ trang không nhất thiết phải loại trừ những người có tiền án. Mỗi trường hợp cá biệt sẽ được xem xét.

Tháng trước, Bộ trưởng Hammond đã công bố các kế hoạch tuyển dụng hàng trăm chuyên gia máy tính làm lực lượng dự bị của đơn vị tin học mới trên. Theo đó, đơn vị này của Anh sẽ sát cánh với các lực lượng chính quy để bảo vệ trước hoạt động tấn công tin học và thực hiện phản công trong trường hợp cần thiết. Lực lượng này có thể được huy động để làm nhiệm vụ toàn thời gian nếu được yêu cầu.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.