Anh: Hội thảo trực tuyến về cơ hội đầu tư của Việt Nam

SGGP
Viện Scotland châu Á (Asia Scotland Institute) của Vương quốc Anh vừa tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Thành công của Việt Nam trong đối phó với dịch bệnh Covid-19 - nền kinh tế Việt Nam và những cơ hội sau đại dịch”. 

Anh: Hội thảo trực tuyến về cơ hội đầu tư của Việt Nam

Hội thảo thu hút sự quan tâm và theo dõi trực tuyến của nhiều nhà đầu tư, đại diện của các trường đại học, quỹ đầu tư và doanh nghiệp Anh chủ yếu tại khu vực Scotland và miền Bắc Vương quốc Anh. Trong đó có đại diện các trường đại học Edinburgh, Glasgow, Stirling…, các công ty quản lý đầu tư Baillie Gifford, Dynamic Capital, Aberdeen Standard..., cùng nhóm các doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn, y tế, công nghệ…

Khách mời tham dự hội thảo đặc biệt ấn tượng với các thông tin được chia sẻ về thành công của Việt Nam trong việc ứng phó với đại dịch và bày tỏ sự quan tâm đến những cơ hội đầu tư và thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh cũng như với Scotland nói riêng. Việt Nam được đánh giá sẽ tiếp tục mang lại những cơ hội đầu tư và hợp tác tích cực với các doanh nghiệp, tổ chức tại Anh trong các lĩnh vực giáo dục (đào tạo tiếng Anh, công nghệ, đại học và sau đại học), năng lượng tái tạo, phát triển cơ sở hạ tầng, y tế…

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.