Anh: Hội thảo trực tuyến về cơ hội đầu tư của Việt Nam

SGGP
Viện Scotland châu Á (Asia Scotland Institute) của Vương quốc Anh vừa tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Thành công của Việt Nam trong đối phó với dịch bệnh Covid-19 - nền kinh tế Việt Nam và những cơ hội sau đại dịch”. 

Anh: Hội thảo trực tuyến về cơ hội đầu tư của Việt Nam

Hội thảo thu hút sự quan tâm và theo dõi trực tuyến của nhiều nhà đầu tư, đại diện của các trường đại học, quỹ đầu tư và doanh nghiệp Anh chủ yếu tại khu vực Scotland và miền Bắc Vương quốc Anh. Trong đó có đại diện các trường đại học Edinburgh, Glasgow, Stirling…, các công ty quản lý đầu tư Baillie Gifford, Dynamic Capital, Aberdeen Standard..., cùng nhóm các doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn, y tế, công nghệ…

Khách mời tham dự hội thảo đặc biệt ấn tượng với các thông tin được chia sẻ về thành công của Việt Nam trong việc ứng phó với đại dịch và bày tỏ sự quan tâm đến những cơ hội đầu tư và thương mại giữa Việt Nam và Vương quốc Anh cũng như với Scotland nói riêng. Việt Nam được đánh giá sẽ tiếp tục mang lại những cơ hội đầu tư và hợp tác tích cực với các doanh nghiệp, tổ chức tại Anh trong các lĩnh vực giáo dục (đào tạo tiếng Anh, công nghệ, đại học và sau đại học), năng lượng tái tạo, phát triển cơ sở hạ tầng, y tế…

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân Pháp di chuyển bằng tàu hỏa phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị phạt 148 USD

Chiếc khẩu trang xóa khác biệt văn hóa

Nếu như cách đây vài tháng, nhiều người gốc Á ở Mỹ hay một số nước châu Âu từng là nạn nhân hứng chịu những ánh nhìn kỳ thị, thậm chí bị hành hung khi ra đường đeo khẩu trang, thì sự khác biệt về văn hóa này đang thay đổi mạnh mẽ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thư viện di động ở Ethiopia

Đến thư viện là một trong những thú vui trong trẻo nhất của tuổi học trò. Đây là nơi các em có thể tự do đi quanh những giá sách để tìm cuốn mình thích, là chỗ gặp gỡ bạn bè, hay cùng xếp hàng đợi đến lượt mượn sách mang về đọc. Ở Ethiopia thì không như vậy, sách do lạc đà mang đến và thư viện là bóng mát dưới những tán cây giữa sa mạc nắng cháy.