Áo ấm lên vùng cao

Hàng trăm chiếc áo ấm mới tinh giúp học sinh nghèo ở xã vùng cao Trà Nam (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đã được các bạn trẻ của diễn đàn từ thiện Hội đồng hương Phú Ninh trao tặng.

Học sinh nghèo vùng cao Trà Nam đã có áo ấm mới

Anh Nguyễn Minh Vương, Chủ nhiệm diễn đàn từ thiện Hội đồng hương Phú Ninh, cho biết huyện Nam Trà My là địa phương còn nhiều khó khăn, đặc biệt là cuộc sống sinh hoạt, học tập của giáo viên, học sinh tại các điểm trường vùng sâu, vùng xa. Qua khảo sát thực tế xã Trà Nam, tại nhiều điểm trường thôn, trẻ em đi học rất vất vả, một số nơi trẻ phải trèo đèo, lội suối mới đến được địa điểm học… Đó là lý do để Hội đồng hương Phú Ninh chọn xã Trà Nam là địa điểm tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông” năm 2015.

Hơn 20 thành viên trong đoàn thiện nguyện đã vượt hàng trăm cây số về với học sinh vùng cao Trà Nam. Ngoài điểm trường chính của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trà Nam, đoàn thiện nguyện còn phải đi bộ hàng tiếng đồng hồ trèo đèo, lội suối, băng qua những cây cầu treo vắt vẻo giữa lúc mưa to, gió lạnh để đến thăm và tặng quà 2 điểm trường thôn. Anh Vương cho biết, tổng chi phí lần này hơn 40 triệu đồng, do diễn đàn đóng góp và vận động, trong đó có việc tổ chức bán hoa gây quỹ từ thiện. Chuyến đi khá vất vả nhưng khi đến nơi, thấy sự khó khăn của học sinh, giáo viên thì ai cũng quên hết mệt nhọc. Được biết, tại các điểm trường ở xã Trà Nam, đoàn đã trao hơn 100 phần quà tặng học sinh mẫu giáo, 169 phần quà tặng học sinh tiểu học, gồm: áo ấm, dép, áo mưa, bánh kẹo... Đoàn cũng tặng 20 phần quà gồm mì tôm, nước mắm, muối, quần áo, mền… giúp người dân nghèo.

Để có được những áo ấm mới vừa cỡ với các em, các bạn trẻ trong diễn đàn đã trực tiếp đi đặt may. Thầy giáo Nguyễn Trần Vỹ, công tác tại Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Nam Trà My, là người kết nối chính với các bạn trong diễn đàn từ thiện Hội đồng hương Phú Ninh trong chương trình lần này. Nhiều năm công tác ở vùng cao nên thầy Vỹ biết rất rõ những nơi nào còn khó khăn, thiếu thốn để giới thiệu với các đoàn thiện nguyện đến từ đồng bằng. Thầy Vỹ cho biết: “Cuối năm, ở vùng cao Trà My nhiệt độ xuống rất thấp, rất nhiều học sinh không có áo ấm. Do đó, chương trình tặng áo ấm của các bạn trẻ Phú Ninh hết sức có ý nghĩa đối với học trò vùng cao”.

Tết này, nhiều bạn trẻ đã chọn cách đón xuân ý nghĩa hơn, đáng nhớ hơn, đó là mang xuân yêu thương đến với những mảnh đời khốn khó. Các bạn đã lên kế hoạch tết hướng về vùng cao với những bữa nấu bánh chưng, tiệc tất niên chung vui cùng trẻ em nghèo…

TÂM AN

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện