Áp dụng cơ chế đặc thù đầu tư các dự án trọng điểm

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án thuộc 6 chương trình đột phá của Thành ủy, UBND TPHCM đã chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát các cơ chế đặc thù trong đầu tư xây dựng cơ bản.

Trong đó bổ sung các biện pháp chế tài, xác định trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, của chủ đầu tư, của đơn vị thi công trong quá trình triển khai thực hiện dự án; xác định tiêu chí, danh mục các dự án trọng điểm, cấp bách giai đoạn 2013 - 2015 áp dụng các cơ chế đặc thù này.

Đối với kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư các dự án trên địa bàn TP, Kho bạc Nhà nước TP sẽ làm đầu mối chi trả trực tiếp cho các hộ dân sau khi có đầy đủ các hồ sơ, thủ tục theo quy định (thay vì Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng các quận - huyện như trước đây).

TH.AN

Các tin, bài viết khác

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế