Armenia - Azerbaijan đàm phán ở Moscow

SGGP
Ngày 9-10, tờ Moscow Times đưa tin, Armenia và Azerbaijan đã đồng ý nhóm họp ở thủ đô Moscow, Nga để đàm phán về việc chấm dứt giao tranh ở Nagorno - Karabakh sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi đàm phán.

Những tòa nhà bị phá hủy trong xung đột giữa lực lượng Armenia và binh sỹ Azerbaijan ngày 5-10-2020. Nguồn: AFP/TTXVN

Những tòa nhà bị phá hủy trong xung đột giữa lực lượng Armenia và binh sỹ Azerbaijan ngày 5-10-2020. Nguồn: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã xác nhận thông tin trên và cho biết thêm cuộc đàm phán dự kiến diễn ra vào cuối ngày 9-10 (giờ địa phương) với sự tham gia của ngoại trưởng 2 nước. Trong khi đó, hãng thông tấn Tass cho biết, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ gặp gỡ người đồng cấp Armenia Zohrab Mnatsakanyan vào ngày 12-10 tới để thảo luận về tình hình xung đột ở Nagorno - Karabakh, cũng như nhiều vấn đề quốc tế khác.

Các diễn biến mới nhất diễn ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Nagorno - Karabakh vẫn chưa có hồi kết. Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, từ chiều 8-10 đến sáng 9-10, các cuộc giao tranh dữ dội tiếp tục diễn ra. Theo bộ trên, các đơn vị quân đội của lực lượng vũ trang Armenia bị thiệt hại nặng nề do cuộc pháo kích vào Khankendi của quân đội Azerbaijan…

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.