Armenia - Azerbaijan đàm phán ở Moscow

SGGP
Ngày 9-10, tờ Moscow Times đưa tin, Armenia và Azerbaijan đã đồng ý nhóm họp ở thủ đô Moscow, Nga để đàm phán về việc chấm dứt giao tranh ở Nagorno - Karabakh sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi đàm phán.

Những tòa nhà bị phá hủy trong xung đột giữa lực lượng Armenia và binh sỹ Azerbaijan ngày 5-10-2020. Nguồn: AFP/TTXVN

Những tòa nhà bị phá hủy trong xung đột giữa lực lượng Armenia và binh sỹ Azerbaijan ngày 5-10-2020. Nguồn: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã xác nhận thông tin trên và cho biết thêm cuộc đàm phán dự kiến diễn ra vào cuối ngày 9-10 (giờ địa phương) với sự tham gia của ngoại trưởng 2 nước. Trong khi đó, hãng thông tấn Tass cho biết, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ gặp gỡ người đồng cấp Armenia Zohrab Mnatsakanyan vào ngày 12-10 tới để thảo luận về tình hình xung đột ở Nagorno - Karabakh, cũng như nhiều vấn đề quốc tế khác.

Các diễn biến mới nhất diễn ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Nagorno - Karabakh vẫn chưa có hồi kết. Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, từ chiều 8-10 đến sáng 9-10, các cuộc giao tranh dữ dội tiếp tục diễn ra. Theo bộ trên, các đơn vị quân đội của lực lượng vũ trang Armenia bị thiệt hại nặng nề do cuộc pháo kích vào Khankendi của quân đội Azerbaijan…

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.