ASEAN - EU hợp tác xây dựng trung tâm quản lý công nghệ

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) vừa phối hợp tổ chức 2 hội thảo quy tụ các đại biểu trong giới học thuật, các công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, khu vực tư nhân và các văn phòng chuyển giao công nghệ từ tất cả quốc gia thành viên ASEAN để cùng phát triển và thiết kế ý tưởng cho Trung tâm quản lý công nghệ ASEAN.

Dự án Trung tâm quản lý công nghệ ASEAN nhằm phát triển một nền tảng trực tuyến toàn diện, kết hợp các nghiên cứu hàn lâm khả thi về mặt thương mại với các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tư nhân nhằm tăng tốc nghiên cứu, thúc đẩy chia sẻ kiến thức và chuyển giao công nghệ trong ASEAN. Đây sẽ là mô hình đầu tiên ở cấp độ khu vực Đông Nam Á.

Đọc nhiều nhất

“Đảo chiều” hậu Brexit

“Đảo chiều” hậu Brexit

Sau gần 7 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đa số người dân Anh lại ủng hộ việc xây dựng mối quan hệ gần gũi với EU.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây

Cây năng lượng sạc xe điện

Theo CNN, Công ty khởi nghiệp SolarBotanic Trees (Anh) bắt đầu thử nghiệm cây sạc xe điện với khả năng thu năng lượng bằng tán cây lắp pin mặt trời và lưu trữ trong pin ở thân.